Chiều 3-8, tài xế NDT (trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã bị phạt 2 triệu đồng về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tài xế cố tình vượt chốt phòng dịch COVID-19, bị phạt 2 triệu đồng  - ảnh 1
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 48D

Cụ thể, sáng cùng ngày, T. điều khiển xe tải trên quốc lộ 48D, từ thị xã Hoàng Mai, nơi ghi nhận thời gian qua có 10 ca dịch COVID-19, lên huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Khi đi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 48D (thuộc địa phận xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) thì tổ công tác ra tín hiệu cho T. dừng xe để khai báo y tế.

Tài xế cố tình vượt chốt phòng dịch COVID-19, bị phạt 2 triệu đồng  - ảnh 2
Tài xế NDT. làm việc với công an. 

Tuy nhiên, T. đã không dừng xe mà cố tình nhấn ga bỏ chạy vượt qua chốt kiểm soát. Trước tình hình trên, cán bộ trong tổ công tác đã phải dùng xe chuyên dụng đuổi theo xe tải của T.

Sau khi rượt đuổi kịp, cán bộ tổ công tác đã yêu cầu T. quay xe về chốt kiểm soát để khai báo y tế theo quy định và lập biên bản sự việc.

Công an huyện Nghĩa Đàn đã tham mưu UBND huyện Nghĩa Đàn ra quyết định xử phạt hành chính T. theo điểm a, khoản 1, điều 12 (Vi phạm quy định về biện pháp chống dịch), Nghị định 117/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.