Qua chốt không khai báo y tế, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ

Ngày 25-7, nguồn tin của PLO cho biết Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe người đàn ông ở chốt kiểm soát COVID-19 tại xã Vĩnh Hiệp vào tối 24-7.

Thông tin ban đầu, tối 24-4, ông NMĐ (44 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) điều khiển xe ô tô bán tải hiệu BKS 51D–476.XX lưu thông theo hướng từ phường Khánh Hòa đến xã Vĩnh Hiệp.

Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại ấp Kinh Mới (xã Vĩnh Hiệp), lợi dụng lúc lực lượng làm nhiệm vụ hạ rào chắn để xe mô tô đi qua, ông Đ. đã lái xe qua chốt, không thực hiện việc khai báo y tế theo yêu cầu và điều khiển phương tiện chạy thẳng về hướng trung tâm thị xã Vĩnh Châu.

Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại cầu Vũ Há, ông Đ. đã bị lực lượng chức năng buộc dừng phương tiện. Tại đây, ông Đ có lời nói xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ và có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của ông Đ. tại thời điểm đó là 0,18mg/lít khí thở. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đ. về hành vi vi phạm nồng độ cồn, không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 và có lời nói xúc phạm danh dự người thi hành công vụ.