Thêm hai ca tử vong liên quan đến sởi

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 21:39

(PLO) - Đến nay đã ghi nhận 125 trường hợp tử vong do sởi và liên quan đến sởi. Số bệnh nhân nặng nằm ở các BV vẫn còn cao.

Tin từ Bộ Y tế cho hay ngày 25-4 đã ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong có liên quan đến sởi tại BV Nhi Trung ương và BV Bạch Mai (Hà Nội).

Trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 38 trường hợp mắc sởi trong số 210 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 25 tỉnh, TP. Như vậy, từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước ghi nhận 3.647 trường hợp mắc sởi xác định trong số 10.227 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61/63 tỉnh, TP.

Thêm hai ca tử vong liên quan đến sởi - ảnh 1
 Hàng trăm người chờ tiêm vaccine tại Viện Pasteur TP.HCM. Ảnh: TÙNG SƠN

Theo Bộ Y tế, số trường hợp sốt phát ban nghi sởi và số mắc sởi xác định tại các địa phương đang có xu hướng giảm. Số trẻ đến khám tại các BV tuyến trung ương đã giảm rõ rệt, tuy nhiên số bệnh nhân mới nhập viện là những bệnh nhân tương đối nặng. BV Nhi trung ương đang điều trị cho 236 bệnh nhân, riêng hôm nay có thêm 20 bệnh nhân mới nhập viện. BV Bạch Mai tiếp nhận trong ngày 7 trường hợp, nâng tổng số bệnh nhân đang điều trị tại đây lên 79. Trong đó có 23 bệnh nhân nặng, 8 bệnh nhân phải thở máy. BV Bệnh nhiệt đới trung ương cũng tiếp nhận thêm 22 ca bệnh nặng.

Tỷ lệ tiêm vaccine sởi tại các tỉnh tiếp tục tăng lên. Đến nay, tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi trong toàn quốc là 74,02%, tăng 1,62% so với ngày 24-4. Năm tỉnh có tỷ lệ tiêm vét vaccine sởi thấp dưới 50% là An Giang, Tiền Giang, Bình Phước, Lâm Đồng và Long An.

Bộ Y tế cho biết đang xây dựng kế hoạch tiêm bổ sung vắc vaccine sởi cho trẻ từ 9 tháng đến 10 tuổi tại một các tỉnh trọng điểm có số mắc cao. Bộ Y tế cũng bày tỏ lo ngại dịch sởi có thể lây lan nhanh trong dịp dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

HUY HÀ


Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.