Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra vụ cháy ở Cần Thơ
(PLO)- Thứ trưởng chỉ đạo Công an TP Cần Thơ và Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực 24/24 giờ tại hiện trường đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ngày 29-3, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (lô 28, KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Thứ trưởng cũng có buổi làm việc với 19 đơn vị cảnh sát PCCC trực thuộc và sáu phòng cảnh sát PCCC thuộc công an các tỉnh lân cận tham gia hỗ trợ Cần Thơ chữa cháy tại công ty này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng chỉ đạo Công an TP Cần Thơ và Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực 24/24 giờ tại hiện trường vụ cháy đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các đơn vị cũng được giao bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.


Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra hiện trường. Ảnh: THIÊN SƠN

“Công an TP Cần Thơ phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC, Viện Khoa học hình sự và Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đối với Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, cần tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng, đơn vị cấp nước và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra hệ thống trụ nước, nguồn nước, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy. Phải có phương án sẵn sàng phân phối, điều tiết nước phục vụ xe chữa cháy khi có yêu cầu” - Thứ trưởng Bùi Văn Thành chỉ đạo.

Vụ cháy Công ty Kwong Lung - Meko (từ ngày 23 đến 26-3) được đánh giá là vụ cháy lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Cần Thơ. Lực lượng của Công an TP Cần Thơ, Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ và sáu phòng cảnh sát PCCC các địa phương lân cận đã nỗ lực hết mình để tổ chức chữa cháy, cứu tài sản và đảm bảo công tác hậu cần phục vụ chữa cháy, qua đó bảo vệ được khoảng 80% tài sản, hàng hóa của công ty và đặc biệt đã không để xảy ra thiệt hại về người.

GIA TUỆ - THIÊN SƠN