Tìm được vật thể nghi của CASA 212
(PLO)- Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trong ngày hôm nay 22-6, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã huy động phương tiện, thiết bị hiện đại nhất tiến hành việc tìm kiếm máy bay CASA 212  và các phi công mất tích. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại (20g50 tối 22-6) vẫn chưa có thông tin mới.
Tìm được vật thể nghi của CASA 212 - ảnh 1Chiếc máy bay CASA 212 của lực lượng không quân Việt Nam.
Cụ thể, lực lượng chức năng đã huy động thợ lặn, robot tiến hành tìm kiếm hộp đen của máy bay CASA 212 gặp nạn nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được. Cùng với đó, tung tích của 9 người trong phi hành đoàn vẫn chưa được tìm thấy.
Ngoài ra, trong ngày hôm nay, các tàu tìm kiếm của Việt Nam cũng không phát hiện thêm bất cứ vật thể nào nghi của máy bay CASA 212 mất tích. Hiện tại, các lực lượng vẫn đang tiến hành rà soát trên toàn bộ khu vực xác định máy bay CASA 212 gặp nạn với quyết tâm cao nhất. Trong đó, ưu tiên số 1 là tìm kiếm phi hành đoàn. Hiện nay, các lực lượng đều trực, tìm kiếm 24/24 giờ.

Thông tin từ cảnh sát biển Việt Nam cũng cho biết hôm nay 22-6, phía Trung Quốc đã huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm máy bay CASA 212 mất tích, phạm vi tìm kiếm được thực hiện trong vùng biển của Trung Quốc tiếp giáp với vùng biển Việt Nam nơi máy bay gặp nạn. Đặc biệt trong ngày hôm nay, một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm ở vùng biển Trung Quốc đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA 212 mất tích. Sau đó vật thể này đã được bàn giao cho phía Việt Nam để tiến hành xác định. 
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM tối 22-6, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - cũng xác nhận hiện vẫn chưa tìm thấy hộp đen máy bay.

Trong khi đó,  Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển, cho biết các cơ quan chức năng của các nước khi tham gia tìm kiếm sẽ chia sẻ thông tin khi họ phát hiện được những vật thể nghi của máy bay CASA 212. Theo Thiếu tướng Đạm, hãng Aribus cũng cử phương tiện ra khu vực được cho là máy bay CASA 212 gặp nạn. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng mở rộng khu vực tìm kiếm đến vùng biển các tỉnh Nghệ An trở ra.

HẢI ĐƯỜNG-Đ.TRUNG