Trung úy biên phòng cứu 5 du khách khỏi thủy thần
(PLO)- Ngay khi phát hiện người bị nạn, Trung úy Phát đã nhanh chóng lao ra can thiệp, tách vớt từng em đưa lên bãi biển an toàn.

5 du khách bị đuối nước khi tắm biển tại khu du lịch biển Ba Động thuộc xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) may mắn được sự giúp đỡ của một chiến sĩ biên phòng. Ngày 30-1, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, BĐBP Trà Vinh cho biết như trên.

Trung úy biên phòng cứu 5 du khách khỏi thủy thần - ảnh 1
Bãi biển Ba Động thu hút hàng ngàn khách du lịch ngày lễ, tết. Ảnh: HỒ PHÚC

Theo đơn vị này, trưa 29-1, khi đang tuần tra làm nhiệm vụ, Trung úy Dương Tấn Phát (Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa phát hiện bốn du khách bị đuối nước khi đang tắm biển. Người lớn tuổi nhất là LBH (17 tuổi), nhỏ nhất là NTTA (11 tuổi). 

Ngay khi phát hiện vụ việc, Trung úy Phát đã nhanh chóng ra khu vực bị nạn, tách vớt từng em lên bãi biển an toàn.

Trung úy biên phòng cứu 5 du khách khỏi thủy thần - ảnh 2
Ba người được Trung úy Phát cứu kịp thời đưa vào bờ an toàn. Ảnh: HỒ PHÚC

Còn trước đó hai ngày (27-1), Trung úy Phát cùng với lực lượng dân quân xã Trường Long Hòa phát hiện bé KQ (10 tuổi) đi tắm biển không may bị đuối nước. Anh và lực lượng nhanh chóng thực hiện các biện pháp cứu nạn và đã đưa cháu vào bờ an toàn.

Theo BĐBP, những vụ đuối nước thương tâm nếu không được phát hiện và cứu kịp thời sẽ là nỗi ám ảnh, day dứt với các bậc phụ huynh, thầy cô, bè bạn. Nhất là thời điểm hè đang sắp tới...

NGUYỄN TRÀ