Tước giấy phép của hãng có xe tông chết bảy người
(PL)- “Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của HTX Trung Nam (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ bị tước trong vòng một tháng.

Sau thời gian này, hãng xe phải khắc phục xong các lỗi vi phạm mới được hoạt động trở lại” - nguồn tin từ Thanh tra Sở GTVT cho biết hôm 15-5.

Nguyên nhân, qua thanh tra đột xuất, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phát hiện đơn vị này không duy trì hoạt động bộ phận theo dõi an toàn giao thông, không tập huấn nghiệp vụ cho lái xe.

HTX Trung Nam là đơn vị có chiếc xe giường nằm chạy tốc độ cao, đâm ngang và đẩy chiếc ô tô con đi xa hơn 100 m, làm chết tất cả bảy người (đều là thân thích) trên chiếc ô tô con. Vụ tai nạn này xảy ra ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) ngày 28-4. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, HTX Trung Nam có 143 xe nhưng có 27 chiếc không truyền dữ liệu hộp đen. Trong số 116 xe có truyền dữ liệu thì có 91 xe thường chạy quá tốc độ ở mức cao, từ 10 lần/100 km xe chạy trở lên. Do đó, tổng cục đề nghị Sở GTVT TP thu hồi phù hiệu của chiếc xe khách gây tai nạn, của 91 xe chạy quá tốc độ và cả 27 xe không truyền dữ liệu.

L.ĐỨC - H.TUYÊN