Vụ chìm tàu: Chỉ đạo cách chức giám đốc, phó giám đốc cảng vụ
(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của giám đốc, phó giám đốc Sở GTVT và Sở Du lịch.
 

Chiều nay 7-6, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc họp xử lý các vấn đề liên quan đến vụ việc chìm tàu Thảo Vân 2 hoạt động du lịch chui trên sông Hàn làm ba người chết vào tối 4-6.

Sau cuộc họp này, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP chỉ đạo Sở GTVT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân giám đốc, phó giám đốc cảng vụ đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan, theo đó cách chức giám đốc, phó giám đốc cảng vụ, cho thôi việc đối với kíp trực đêm 4-6, hoàn thành và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 20-6-2016.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an TP chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương điều tra, chuyển VKS khởi tố các bị can để đưa ra xét xử công khai trước pháp luật.

Vụ chìm tàu: Chỉ đạo cách chức giám đốc, phó giám đốc cảng vụ - ảnh 1
Tàu Thảo Vân 2 hiện đã được Công an TP Đà Nẵng khám nghiệm hiện trường và thuyền trưởng tàu này cũng đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: LÊ PHI

Tổ chức tổng rà soát các phương tiện vận tải khách du lịch trên sông Hàn, sớm cho phép các tàu đóng mới đủ điều kiện tiếp tục hoạt động trở lại; từ nay về sau thống nhất không cấp phép hoạt động cho các tàu du lịch được cải hoán từ tàu ngư dân.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng phân công  lãnh đạo UBND TP tổ chức đoàn viếng thăm các gia đình có thân nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngày 4-6 và chuyển thư chia buồn của bí thư Thành ủy đến gia đình các nạn nhân.

Giao Ban Nội chính Thành ủy giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, đôn đốc việc điều tra, xét xử vụ án nêu trên.

Giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy căn cứ quy định hiện hành kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực của Sở GTVT, Sở Du lịch và các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, đề xuất hình thức kỷ luật để Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định.

LÊ PHI