Ý kiến của Thủ tướng về vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên
(PLO)- Thủ tướng yêu cầu các cơ quan tố tụng Trung ương chỉ đạo các cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương điều tra, xét xử nghiêm khắc nhất.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có một số ý kiến đối với vụ án nữ sinh CTMD bị hãm hiếp, giết hại tại tỉnh Điện Biên trong dịp Tết âm lịch vừa qua.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, đề nghị VKS Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành điều tra, truy tố và sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử, áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật để trừng trị loại tội phạm dã man, đặc biệt nghiêm trọng này.

Ý kiến của Thủ tướng về vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên  - ảnh 1
Nơi công an tìm thấy lồng gà của nạn nhân

Như plo.vn đã thông tin, chiều tối 4-2 (tức 30 Tết), CTMD (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) chạy xe máy chở theo 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực phường Thanh Trường (TP Điện Biên Phủ).

Sau khi D. đi khoảng hai tiếng đồng hồ, gia đình nhiều lần gọi điện thoại nhưng không nghe máy. Đến khi điện thoại bị tắt hoàn toàn, gia đình D. đã đến cơ quan công an trình báo. Ngay lập tức, ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức truy tìm. Đến 9 giờ sáng 6-2, người dân phát hiện chiếc xe máy của D. tại khu vực xã Noong Luống (huyện Điện Biên). Trưa hôm sau, thi thể nạn nhân được phát hiện tại ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên).

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân bị siết cổ tử vong.

Ngày 10-2, Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú huyện Tuần Giáo) lần lượt về các hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm. Bước đầu Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản.

Công an khám xét nhà người cậu nơi Hùng đang ở, phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân và một sim điện thoại được sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Đến ngày 16-2, ban chuyên án lần lượt bắt tiếp bốn bị can Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả (đều ngụ huyện Điện Biên) để điều tra.

(Theo chinhphu.vn)