Thủ kho "ăn" 268 tấn sắt của công ty lãnh 18 năm tù

Ngày 18-4, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Út (29 tuổi, nguyên nhân viên Công ty TNHH Thép Việt Kim) 18 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Mai Yến Tuyết (58 tuổi, làm nghề buôn bán phế liệu) 1 năm tù về tội “kinh doanh trái phép”.

Tòa tuyên buộc bị cáo Út phải có trách nhiệm bồi thường cho Công ty TNHH Thép Việt Kim hơn 3,7 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Trương Văn Út khai nhận: lợi dụng việc Công ty TNHH Thép Việt Kim giao bị cáo làm thủ kho, quản lý sắt thép của công ty nhập từ nước ngoài về nên bị cáo đã nảy sinh ý định lấy sắt của công ty đem bán lấy tiền tiêu xài, cá độ bóng đá. Tổng cộng Út đã tám lần lấy sắt trong kho (trọng lượng hơn 268 tấn, trị giá 3,7 tỉ đồng) để bán cho Tuyết với giá rẻ.

Bị cáo Tuyết làm nghề buôn bán phế liệu nhiều năm nhưng không có giấy phép kinh doanh, do quen biết với Út nên đã nhiều lần nhận lời tìm người tiêu thụ giùm Út số sắt mà Út lấy từ công ty để ăn huê hồng. Tổng cộng trong tám lần bán sắt cho Út, bị cáo Tuyết đã hưởng lợi 400 triệu đồng.

Theo đề nghị của tòa trong quá trình giải quyết vụ án này, cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra bổ sung nhiều lần để làm rõ dấu hiệu của tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của bị cáo Tuyết nhưng không đủ cơ sở.

Theo C.MAI (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.