Thuận vợ thuận chồng: Cảm động với chuyện tình cổ tích của chàng trai khuyết tật

Đến với chương trình Thuận vợ thuận chồng, các cặp vợ chồng sẽ chia sẻ những câu chuyện về hành trình xây dựng hạnh phúc gia đình. Thông qua những chia sẻ từ các nhân vật, khán giả sẽ cùng lắng nghe, đồng cảm và rút được những kinh nghiệm thú vị từ những câu chuyện thật.

Trong tập đầu tiên của Thuận vợ thuận chồng, khán giả sẽ được gặp gỡ cặp vợ chồng Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thủy Trúc trong chủ đề Trót yêu. Tham gia trò chuyện cùng cặp đôi là MC Đình Toàn và NSƯT Kim Phương.

Trong tập đầu tiên của Thuận vợ thuận chồng, khán giả sẽ được gặp gỡ cặp vợ chồng Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thủy Trúc. Ảnh: JET

Câu chuyện kể về Chánh Tín từ một thanh niên khỏe mạnh bình thường bất ngờ gặp phải tai nạn cướp đi đôi chân, bị vợ sắp cưới chia tay vì tàn phế. Và chuyện tình cổ tích với Thủy Trúc, một người phụ nữ lành lặn, duyên số đưa đẩy cả hai đến với nhau sau lần Thủy Trúc mua hàng online từ anh.

Mở đầu chương trình, MC Đình Toàn đặt cho Chánh Tín hai câu hỏi đó là: “Ngày quan trọng nhất cuộc đời và ngày xảy ra tai nạn đối với cuộc đời của bạn?”.

Chánh Tín không ngần ngại trả lời rằng ngày quan trọng nhất cuộc đời anh là được gặp Thủy Trúc, còn ngày xảy ra tai nạn là ngày tồi tệ nhất cuộc đời mình.

Chia sẻ cụ thể về vụ tai nạn làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời, Chánh Tín kể rằng trước đây anh cũng như bao người thanh niên khác có sức khỏe và cơ thể lành lặn như bình thường.

Anh làm trong lĩnh vực thiết kế biển quảng cáo ngoài trời. Tuy nhiên, đến năm 2010 khi tai nạn ập đến đã biến người thanh niên nhiều hoài bão này trở thành người khuyết tật.

Điều đầu tiên mà Chánh Tín nghĩ đến khi tỉnh lại sau tai nạn là làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này.

“Chỉ sau một đêm mà trở thành người khuyết tật khiến tôi không chấp nhận được sự thật này” - Chánh Tín xúc động thốt lên và ngay sau đó Thủy Trúc đã với sang nắm chặt lấy tay người bạn đời của mình để san sẻ cảm xúc nghẹn ngào này.

Một năm sau tai nạn, Chánh Tín bắt đầu xây dựng lại cuộc đời mới với công việc kinh doanh online để bù đắp lại thiệt hại kinh tế gia đình đã đổ vào quãng thời gian chữa trị. Anh chia sẻ mình đã có bạn gái trước khi tai nạn và cả hai người dự định sẽ tiến đến hôn nhân.

Thế nhưng qua biến cố ấy, cả hai quyết định chia tay. Lý do theo Chánh Tín cho biết là người bạn gái bị áp lực về phía gia đình cùng với sự thay đổi của cơ thể anh sau tai nạn ấy.

Chưa kể khoảng cách địa lý giữa Bình Định và Sài Gòn cũng là một trở ngại lớn khiến thời gian gần gũi của cả hai thu hẹp, chỉ gặp nhau được đúng một lần vào dịp Tết.

Chánh Tín tâm sự cái Tết cuối cùng mà hai người gặp nhau thì cô bạn gái có dẫn theo người yêu mới tới giới thiệu với anh. 

Anh cũng chia sẻ thêm rằng thông qua những người bạn của mình, Chánh Tín đã hay tin vợ sắp cưới có người yêu mới từ lâu. Trong khoảnh khắc xa cách lâu ngày khi gặp lại, Chánh Tín muốn một chiếc ôm cuối từ biệt bạn gái nhưng bị cô thẳng thừng từ chối. 

Đến với những chia sẻ của người vợ Nguyễn Thủy Trúc, cô cho biết mình quen bạn đời trong một dịp tình cờ mua hàng online từ Chánh Tín. Sau lần giao dịch ấy, cả hai bắt đầu nói chuyện nhiều hơn về bản thân, công việc cùng những thứ trong cuộc sống hàng ngày. 

Trong quá trình trò chuyện tìm hiểu thì Thủy Trúc cũng đã biết đến tình trạng và hoàn cảnh của chồng mình nhưng cô vẫn quyết định tiến tới sau khi Chánh Tín ngỏ lời, vì đơn giản với Thủy Trúc mọi thứ cô làm đều xuất phát từ trái tim. 

Thủy Trúc cho biết trong gia đình ai cũng thương yêu cô nên họ không đồng ý với cuộc hôn nhân này. 

Cô chia sẻ mọi thứ vô cùng căng thẳng nhưng Thủy Trúc vẫn giữ vững quan điểm của mình rằng khi đã chọn được người ưng ý để chung sống thì hạnh phúc hay không cũng đều là cô đón nhận và bất cứ người thân nào cũng sẽ không thể sống thay cô được.

Bên cạnh đó, để thuyết phục gia đình, Chánh Tín và Thủy Trúc đã chọn cách sống nỗ lực để cho gia đình Thủy Trúc thấy rằng sự lựa chọn của cô là xứng đáng.

Đến thời điểm hiện tại, để nói về việc gia đình đã chấp nhận cuộc hôn nhân của Thủy Trúc và Chánh Tín thì còn khá xa vời. Thủy Trúc cho hay khi đã chọn đi con đường này mà cảm thấy cả hai đi được thì cứ sống tốt với cuộc sống này rồi mọi thứ sẽ tự nhiên đến.

Ở Khoảnh khắc lời chưa nói chỉ có trong Thuận vợ thuận chồng, Chánh Tín đã gửi đến vợ mình rằng cô là một người phụ nữ tuyệt vời và anh sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để gửi đến cô, đồng thời hy vọng tới đây sẽ được hai bên gia đình chấp thuận để có một đám cưới đúng nghĩa.

Chánh Tín và Thủy Trúc.

Về phần Thủy Trúc cô cũng có đôi điều gửi gắm mà chưa bao giờ dám nói, đó là cô luôn tự hào về chồng mình và Chánh Tín xứng đáng là một người chồng, người cha của gia đình, đồng thời là một người truyền cảm hứng cho xã hội.

Tập 1 Thuận vợ thuận chồng được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 tối nay, 7-1 trên VTV9. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm