Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà

Ngay khi vừa lên sóng, Gõ cửa thăm nhà khiến nhiều người xem rơi những giọt nước mắt hạnh phúc

Anh em một nhà lần đầu nói chuyện sau 5 năm

Bà Nguyễn Thị Sang (66 tuổi, Hóc Môn) khi hai người con trai bà đã hoá giải được mâu thuẫn, lần đầu tiên nắm tay xin lỗi nhau sau năm năm ròng không nói chuyện. 

Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà  ảnh 1

Các nhân vật trong tập 1 của chương trình. Ảnh CTCC

Được biết, hai con trai bà Sang là anh Thành (41 tuổi) và anh Toại (38 tuổi) đã lập gia đình và cùng sống chung một mái nhà.

Song vì chị em dâu xích mích mà hai anh cũng ngại chạm mặt, không nói chuyện với nhau suốt năm năm để tránh lời qua tiếng lại. Kèm theo đó là những bữa cơm sum họp cũng trở nên hiếm hoi.

Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà  ảnh 2

Gia đình bà Nguyễn Thị Sang. 

Chỉ đến khi MC Quốc Thuận và Thuý Nga đến và cùng tất bật chuẩn bị bữa cơm ấm cúng, đông đủ các thành viên mới ngồi lại để trải hết lòng mình.

Những vấn đề nhỏ, tưởng không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình, nhưng nếu không sớm giải quyết thì dù có ruột rà máu mủ cũng khiến khoảng cách ngày càng xa.

Sau khi chương trình phát sóng, nghệ sĩ Thuý Nga đã gọi điện hỏi thăm tình hình và bà Sang tíu tít hạnh phúc, chia sẻ gia đình vẫn vui vẻ sau khi bữa cơm cùng Gõ cửa thăm nhà.

 Mẹ già và giọt nước mắt hạnh phúc ngày các con gỡ bỏ mối bất hòa nửa thập kỷ. Nguồn: Youtube

Hạnh phúc bữa cơm gia đình tứ đại đồng đường

Những bữa cơm khiến nghệ sĩ Quốc Thuận bật khóc vì nhớ mẹ ở quê nhà. Anh ghen tị với hạnh phúc của gia đình có mẹ chồng Trần Thị Cầu đã 101 tuổi.

Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà  ảnh 3

Gia đình bà Trần Thị Cầu.

Từng gây xúc động với bài hát dành tặng mẹ chồng trăm tuổi trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Trương Thu Hà (68 tuổi) tiếp tục khiến khán giả truyền hình hạnh phúc lây khi hé lộ nhiều câu chuyện riêng tư về mái ấm gia đình tứ đại đồng đường.

Từ chuyện cuộc sống yên ả với mẹ chồng tuổi cao, chuyện tình yêu sau hôn nhân với chồng đến vỡ oà cảm xúc khi chọn đúng dâu thảo.

Tiếng cười và nước mắt hạnh phúc trong bữa cơm cùng gia đình cô Hà khiến người xem tin vào một ngôi nhà mà bão tố dừng sau cánh cửa.

Gõ cửa thăm nhà tập 3. Nguồn: Youtube

Vượt khó từ gánh cháo 3 ngàn đồng

Đó là câu chuyện rất đáng học hỏi từ nữ doanh nhân Quốc Hoà được NSƯT Cát Tường và Quốc Thuận giới thiệu qua chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Từng gây bão tại Mẹ chồng nàng dâu trong hình tượng mẹ chồng đại gia giao hết tài sản cho con dâu nhưng phải đến lần này, nữ doanh nhân Quốc Hoà mới hé lộ câu chuyện vươn lên làm giàu từ gánh cháo 3 ngàn đồng.

Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà  ảnh 4

Nữ doanh nhân Quốc Hoà.

Từ quê lên thành phố lập nghiệp với đôi bàn tay trắng và những đứa con còn nheo nhóc, cô Hoà đã bươn chải từ làm thuê, giặt mướn đến kinh doanh quán ăn để mưu sinh.

Dù khó khăn là thế nhưng vốn tấm lòng từ bi, cô luôn ra tay giúp đỡ khi có người gặp hoạn nạn. 

Tại bữa cơm, cô Hoà không giấu nổi cảm xúc mà rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi cả con gái và con dâu xin lỗi mẹ vì những lần nóng giận cãi lời hay làm trái ý.

Thuý Nga, Quốc Thuận, Cát Tường bồi hồi nhớ bữa cơm nhà  ảnh 5

Giữa thời điểm các chương trình truyền hình gặp phải tình trạng bão hoà nội dung, sự ra đời của các show về tình thân gia đình, gắn kết yêu thương như một làn gió mới cho khán giả.

Không chỉ xem để giải trí hay đồng cảm mà còn là biết trân trọng gia đình, thứ không có gì đánh đổi được.

Chương trình Gõ cửa thăm nhà được phát sóng thứ Năm hằng tuần trên HTV7 và kênh YouTube MCV Media. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?