‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lý Nhã Kỳ nói như trên trong buổi ra mắt cùng ê-kíp đoàn phim 'Kẻ thứ ba' chiều 25-4.
‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 1
Lý Nhã Kỳ cùng ê-kíp đoàn phim “Kẻ thứ ba” chính thức ra mắt chiều 25-4. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Lý Nhã Kỳ chia sẻ cô không quảng cáo rầm rộ hay tô vẽ cho bộ phim bởi cô chỉ muốn khán giả đến với phim khi cảm nhận được phim hay và thực sự muốn đến.

“Với cá nhân tôi, nếu được chấm, tôi chấm mình có 3 điểm thôi. Đài từ của tôi không tốt. Tôi bị ngọng bẩm sinh. Nhiều yếu tố tác động nữa nên tôi bị phân tâm, nhiều đoạn diễn hơi giả trân.

Có những cảnh tôi khóc điên loạn, bước ra một xấp giấy phải kí trước mặt: mua 100 bông hoa hồng, mua đĩa bít tết cho cảnh này... Nhưng tôi đã cố gắng hết sức có thể”- Lý Nhã Kỳ trải lòng.

Bí mật cảnh hôn với tài tử Han Jae Suk

Sự tham gia của tài tử Han Jae Suk là một trong những điểm nhấn đặc biệt của bộ phim này.

Nam tài tử điển trai, lãng tử đã cực kì quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua các tác phẩm truyền hình đình đám như: Người mẫu (1997), Tình yêu trong sáng (1998), Bốn chị em (2001)...

Lý Nhã Kỳ không ngần ngại thừa nhận một trong những lý do cô chi 33 tỉ cứu bộ phim này là vì tài tử Han Jae Suk.

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 2

Hậu trường hài hước của Lý Nhã Kỳ và tài tử Han Jae Suk. Ảnh: NVCC

“Hồi xưa tôi rất mê anh Han Jae Suk. Mê anh từ phim "Người mẫu" cho đến "Giày Thủy Tinh". Mê anh hơn cả tài tử Yang Dong-geun. Nhưng chắc gửi nhầm thông điệp lên vũ trụ nên mất 33 tỉ để đóng phim với ảnh.

Trước đó, đóng cảnh hôn chưa được. Tức quá phải giữ lại để hôn. Cảnh hôn đó, tôi không e dè gì đâu. Tôi cố gắng phá cảnh này, để được hôn lại ảnh”- Lý Nhã Kỳ hài hước chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ nói rằng bộ phim bị gãy 3 lần, mất 3 năm để ra mắt... Cô không muốn tô vẽ gì hết, chỉ mong khán giả đến và tự cảm nhận.

“Hãy để bộ phim ra đời một cách trong sáng và xứng đáng nhất. Kỳ đã cố gắng hết sức có thể. Nếu có phán xét, có chê trách hãy phán xét chê trách một mình Kỳ.

Xin đừng phán xét nghệ sĩ. Bởi nếu không bị áp lực tâm lý, Kỳ nghĩ nghệ sĩ sẽ thăng hoa hơn"- Lý Nhã Kỳ trải lòng.

“Bộ phim bị gãy 3 lần, mất 3 năm để ra mắt. Ngày 15-5 phim ra mắt thì 3 ngày tôi phải đi liên hoan phim Cannes. Số 3 vận vào, nhưng tôi hi vọng sau này có yêu ai tôi không phải là kẻ thứ 3"- Lý Nhã Kỳ.

Nhà sản xuất bất đắc dĩ

“Kẻ thứ ba” (dự kiến ra rạp từ ngày 13-5) do đạo diễn Park Hee Joon thực hiện với sự tham gia của dàn diễn viên Hàn Quốc- Việt Nam: tài tử Han Jae Suk, diễn viên doanh nhân Lý Nhã Kỳ, Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi …

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 3

Lý Nhã Kỳ chuẩn bị trước giờ họp báo ra mắt. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 4

Kim Tuyến và Hoàng Khôi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 5

Kim Tuyến. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 6

Lý Nhã Kỳ thân thiết bên diễn viên Xuân Nghị. Trong bộ phim này, Xuân Nghị vào vai em trai của Quang Kha (tài tử Han Jae Suk thủ vai)

Lý Nhã Kỳ là diễn viên chính kiêm nhà sản xuất. Tuy nhiên, người đẹp nói rằng vai trò nhà sản xuất là bất đắc dĩ. Tên dự án ban đầu là “Bí mật thiên đường”, sau đổi tên thành “Kẻ thứ 3”.

Lý Nhã Kỳ không phải là người thai nghén bộ phim. “Kẻ thứ ba” từng bị gián đoạn do nhà sản xuất cũ gặp khủng hoảng về tài chính.

“Chủ nợ khách sạn, quá trời chủ nợ. Tôi hốt hoảng khi biết khoản nợ của nhà sản xuất cũ: nợ cả tiền ăn cơm, âm thanh ánh sáng rút quân về. Nhân lực đình công.

Đoàn Hàn Quốc bị giữ passport… Quần áo của Quang Kha cũng bị siết nợ mang ra chợ bán. Đồng hồ bông tai bị siết nợ. Còn bộ tóc giả của Quang Kha không siết thôi…

Mọi người nói chị Kỳ ơi chị Kỳ cứu mọi người… Tôi bỏ người yêu, lên trên đó mấy tháng. Đợt đó cũng chia tay người yêu luôn…”- Lý Nhã Kỳ nhớ lại.

Diễn viên Hoàng Khôi nhớ lại ngày anh nhận phim anh chỉ là diễn viên nhỏ, chưa tên tuổi. Lý Nhã Kỳ chính là người đã bảo vệ anh trước những thị phi, hiếp đáp trong nghề.

Hoàng Khôi đã từng im lặng chờ đợi một thời gian dài, nhưng khi anh hỏi vấn đề catse, nhà sản xuất cũ lại hỏi lại anh rằng: “Em làm nghệ thuật mà sao em tiền bạc quá vậy?”.

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 7

"Đừng tô vẽ. Hãy để bộ phim ra đời một cách trong sáng và xứng đáng nhất"- Lý Nhã Kỳ. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

‘Tôi là Lý Nhã Kỳ không lấy 1 đồng nếu không xứng đáng’ ảnh 8

Lý Nhã Kỳ và ê-kíp lần lượt trả lời những câu hỏi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Khi xảy ra những chuyện rồi, ê-kíp mới có hỏi tôi vấn đề này. Tôi nói rằng : nếu chị Kỳ sản xuất thì tôi không lấy tiền phần làm việc tiếp theo. Và thực sự, sau đó khi chị Kỳ đảm nhận, tôi đã kí một hợp đồng 0 đồng.

Tôi chỉ muốn nói rằng khi làm việc với một nhà sản xuất xứng đáng, uy tín, có trách nhiệm với dự án, tôi không có lý do gì để tính toán, tiếc nuối công sức mà tôi đã bỏ ra”- Hoàng Khôi xúc động chia sẻ.

Diễn viên Xuân Nghị nói rằng dù không nhận được những đồng tiền mong muốn từ nhà sản xuất cũ nhưng anh đã trưởng thành học hỏi rất nhiều.

“Đây là bộ phim khá gian truân, đoàn phim, ê-kíp rất gian truân. Nếu không có chị Kỳ, điện ảnh Việt Nam rất mất mặt với Hàn Quốc. Đây cũng là bộ phim tôi không bao giờ quên”- Xuân Nghị tâm sự.

"Đây là bộ phim cả cuộc đời Tuyến không thể quên được. Cảm ơn chị Lý Nhã Kỳ đã cố gắng để đưa bộ phim đến ngày hôm nay”- diễn viên Kim Tuyến chia sẻ.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?