TP.HCM: Khởi tố 1 người, xử lý 310 người tụ tập gây rối

Ngày 14-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trương Hữu Lộc (sinh năm 1961, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để xử lý về tội phá rối an ninh.

Tại cơ quan điều tra, Lộc đã khai nhận hành vi phạm tội và mong hưởng được khoan hồng.

TP.HCM: Khởi tố 1 người, xử lý 310 người tụ tập gây rối  ảnh 1
Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Theo đó, từ ngày 2-6, Lộc lên mạng xã hội quay các clip kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, gây rối; kêu gọi người dân lật đổ chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó, người này được xác định có hành vi tiếp sức, kích động những người tụ tập gây rối.

Lộc cũng được xác định có nhiều tiền án, tiền sự. Cảnh sát xác định được những bằng chứng xác thực về hành vi vi phạm pháp luật của người này.

Người phát ngôn Công an TP.HCM cũng cho biết liên quan đến việc người dân quá khích tụ tập đông người gây rối trong những ngày qua, công an cũng đã xử lý 310 người. Trong số này bảy trường hợp bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác mở rộng điều tra còn phần lớn là xử phạt hành chính cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm.

Công an TP.HCM cũng xác định có sự tham gia của những tổ chức phản động ở nước ngoài trong việc kích động, xúi giục và cung cấp tiền cho những người trong nước để kích động người dân xuống đường.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...