TP.HCM lạ lẫm với nắp cống được trang trí tranh vẽ

Sáng nay (19-3) đã diễn ra lễ bàn giao 100 nắp cống trên các tuyến đường như Phạm Ngọc Thạch, Alexandre Rhodes - khu vực hồ Con Rùa, đường Lê Lợi và Phạm Ngũ Lão - khu vực Công viên 23-9.

Sự kiện này do Công ty Heineken Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM, Trung tâm chống ngập TP.HCM thực hiện.

Trên các nắp cống này được trang trí các họa tiết sinh động là các bức tranh vẽ được chọn lựa từ 10 bức tranh xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi "Một phút tiết kiệm triệu niềm vui".

Trong đó gồm các tác phẩm đoạt giải như Chuyển hóa, tác phẩm Save Water - Save The World, tác phẩm Giọt nước, tác phẩm Stop hay tác phẩm Cống là để thoát nước - Không phải nơi vứt rác… nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ nguồn nước và môi trường đến cộng đồng.

TP.HCM lạ lẫm với nắp cống được trang trí tranh vẽ ảnh 1
Tác phẩm Stop với thông điệp bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường được trang trí trên nắp cống.

Ông Hoàng Hữu Định Quốc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM, cho biết thời gian qua, việc xả rác vẫn còn tồn tại. Nhất là việc xả rác lấp, bít miệng hố ga cũng là một trong những nguyên nhân gây ngập, nghẹt cho TP. Vì khi mưa xuống nước mưa không chảy trực tiếp xuống miệng hố ga mà bị lớp rác này cản trở. 

TP.HCM lạ lẫm với nắp cống được trang trí tranh vẽ ảnh 2
Ông Hoàng Hữu Định Quốc (trái) và ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cao cấp Heineken Việt Nam, dừng chân tại một tác phẩm trang trí sặc sỡ.

Theo ông Quốc, nhằm tuyên truyền đến người dân không xả rác, nhất là xả rác ở các miệng hố ga, thông qua các bức tranh trên nắp hố ga này muốn gửi đến thông điệp cho người dân TP là chung tay bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm, bảo vệ nguồn nước góp phần làm cho TP xanh, sạch.

TP.HCM lạ lẫm với nắp cống được trang trí tranh vẽ ảnh 3
Nắp cống trở nên sinh động với thông điệp chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Với 100 nắp hố ga được trang trí hôm nay, sau một tháng chúng tôi sẽ tổng kết đánh giá lại, công tác tuyên truyền tác động đến ý thức người dân như thế nào. Việc xả rác ở miệng hố ga còn tồn tại hay không… Nếu đúng với mục tiêu đề ra thì sẽ tiến hành triển khai rộng ra ở tất cả quận, huyện bắt đầu từ các quận trung tâm.

"Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các đơn vị khác làm sao nhân rộng công tác xã hội nhiều hơn. Đồng thời kêu gọi các sở, ban, ngành cùng toàn dân chung tay đồng hành làm sao cho TP ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn" - ông Quốc nói. 

Bia Saigon Special làm mới diện mạo

Bia Saigon Special làm mới diện mạo

(PLO)- Lon Bia Saigon Special 330ml được cải tiến thành kiểu dáng lon cao hiện đại, trên cả chai và lon bia đều có thông tin xuất xứ cùng hình ảnh hoa bia Yakima đặc trưng.