TP.HCM lập 19 đoàn công tác kiểm tra phòng chống dịch, phục hồi kinh tế

UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập 19 đoàn công tác nhằm kiểm tra việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Kế hoạch kiểm tra từ ngày 25-11 đến 30-11.

Dẫn đầu các đoàn là lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND TP.HCM cùng với lãnh đạo một số sở, ngành. Thành viên gồm Văn phòng UBND TP, các sở, ngành, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, tiến hành kiểm tra tại các quận, huyện trên địa bàn TP.

Cụ thể, đoàn 1 do do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra, đánh giá TP Thủ Đức. Đoàn 2 do Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra, đánh giá quận 8…

bi-thu-nen-kiem-tra
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG LONG

Theo UBND TP.HCM, đợt công tác lần này nhằm tăng cường kiểm tra việc thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch.

UBND TP yêu cầu các đoàn phải đánh giá được những việc đã làm và chưa làm được, nhất là liên quan đến việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

TP.HCM cũng đề ra mục tiêu tiếp tục kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP; ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, kéo giảm số ca nhập viện và số ca tử vong đến mức thấp nhất; củng cố, tăng cường hệ thống y tế và từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội an toàn, linh hoạt, hiệu quả, mở rộng các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân TP.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.