Triều chuyển tên lửa thứ hai tới bờ biển phía đông

Triều chuyển tên lửa thứ hai tới bờ biển phía đông ảnh 1

Chiếc xe chở tên lửa trong buổi diễu hành kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành ngày 15/4/2012. (Nguồn: AP)

Bộ Quốc phòng đã xác nhận việc di chuyển một quả tên lửa vào ngày hôm trước nhưng từ chối xác nhận thông tin mới kể trên.
 
"Đã có xác nhận rằng hồi đầu tuần Triều Tiên chuyển hai quả tên lửa tầm trung Musudan bằng tàu hỏa tới bờ biển phía đông và đặt lên các xe có bệ phóng," Yonhap dẫn lời quan chức này nói.
 
Đây là bước đi rõ nét mới nhất của Triều Tiên, vốn tức giận với lệnh cấm vận của Liên hợp quốc cũng như các cuộc tập trận Hàn Quốc-Mỹ, tiếp theo một loạt cảnh báo về chiến tranh hạt nhân trong những tuần gần đây.
 
Hôm 4/4, Mỹ đã tuyên bố rằng nước này sẽ có "mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết" để đối phó với những lời đe dọa của Bình Nhưỡng.

Quan chức chính phủ Hàn Quốc cho hay dường như các xe chở tên lửa được giấu trong các cơ sở ngầm đặc biệt.
 
"Dường như miền Bắc có ý định bắn tên lửa mà không báo trước," quan chức này nói thêm.
 
Tên lửa Musudan chưa từng được thử nghiệm nhưng người ta cho rằng nó có tầm bắn khoảng 3.000km, tức là về lý thuyết nếu chở tải nhẹ hơn có thể bắn xa được 4000km.
 
Điều đó có nghĩa là tên lửa này bắn tới bất kỳ địa điểm nào ở Hàn Quốc và Nhật Bản, và có thể bắn tới các căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.