Trộm 30 chỉ vàng của mẹ

Ngày 4/4, Công an huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Thái Bạo (19 tuổi, ngụ xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) để làm rõ về hành vi trộm tài sản.

Kết quả xác minh ban đầu, ngày 26/3, bà Hồ Thị Phát (52 tuổi, ngụ tại địa phương) đến cơ quan Công an trình báo bị kẻ gian đột nhập trộm 30 chỉ vàng (gồm dây chuyền, nhẫn, lắc đeo tay).

Qua điều tra, 3 ngày sau, cơ quan Công an xác định Huỳnh Thái Bảo (con ruột bà Phát), là “tác giả” vụ trộm nói trên nên tiến hành bắt giữ.

Theo lời khai của Bảo, do cần tiền tiêu xài đã lén trộm vàng của mẹ ruột giấu dưới sàn nhà rồi tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng điều tra. Trong thời gian chờ cơ hội mang vàng đi bán thì sự việc bị phát giác.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ số vàng nói trên và trả cho bị hại.

 
Theo Văn Vĩnh (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.