UBND TP.HCM chỉ đạo điều tra kẻ chém công an Phú Nhuận

Liên quan vụ Trung úy Phạm Minh Nhựt, cảnh sát khu vực Công an phường 2, quận Phú Nhuận bị chém trọng thương, Văn phòng UBND vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng.
Theo đó, Công an TP.HCM chỉ đạo lực lượng, biện pháp khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm kẻ vi phạm để răn đe, phòng ngừa chung.

UBND TP.HCM chỉ đạo điều tra kẻ chém công an Phú Nhuận ảnh 1
Hiện trường vụ đập phá, chém công an. Ảnh: An Danh

Như chúng tôi đã thông tin, tối 6-3, Huỳnh Duy Phong (tự Phong "trọc", từng có tiền án, tiền sự) dẫn theo một phụ nữ vào quán Sơn Nga trên đường Phan Xích Long để ăn khuya. Lúc này ông T. (chủ quán) đang lớn tiếng la rầy con gái.

Phong trọc đang có biểu hiện say xỉn ngồi gần đó khó chịu với chuyện này nên kiếm cớ, đập vỡ ly trên bàn rồi quay sang cãi vã với ông T. Thấy xảy ra mâu thuẫn, vợ ông T. bước ra trình bày sự việc, mong Phong bỏ qua và quán không tính tiền hai phần ăn.
Tuy nhiên, Phong vẫn bực bội, tuyên bố sẽ cho người san bằng quán vì dám coi thường mình. Nói xong Phong bỏ ra ngoài, móc điện thoại nói chuyện với ai đó. Phong gọi taxi cho người phụ nữ về trước, còn Phong lấy xe máy hậm hực bỏ đi.
Chừng năm phút sau, Phong quay lại quán cùng một nhóm khoảng bốn thanh niên cầm theo mã tấu, tuýp sắt lao vào đập phá. Lúc này, một tổ công tác do Trung úy Nhựt và bảo vệ khu phố đang tuần tra địa bàn đi ngang qua phát hiện vụ gây rối nên tới can thiệp bị nhóm của Phong chém trọng thương...
Cơ quan điều tra xác định nhóm này đã có hành vi phá hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích và đang truy tìm các nghi can.
Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.