Độc đáo chợ hoa trên bến dưới thuyền giữa Sài Gòn

Photo: NGUYỄN TÂN - NGUYỄN TÂN
(PLO) - Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) mỗi dịp xuân về là nhộn nhịp trên bến, dưới thuyền rộn rã cả một vùng. Hoa, cây cảnh từ miền tây theo chân khách thương hồ dập dềnh trên sông nước đến góp vui cho hội chợ hoa. Khung cảnh sông nước đậm sắc thôn quê như được tái hiện giữa lòng đô thị náo nhiệt tạo nên một vẻ đẹp không thể lẫn.
1 / 14
 Trên bến dưới thuyền là cảnh đẹp thường niên đều được tái hiện tại Bến Bình Đông với dòng kênh Tàu Hũ mỗi dịp Tết đến Xuân về.
2 / 14
 Hoa cây từ miền Tây dập dềnh qua sóng nước được khách thương hồ mang đến góp sắc hương cho mùa xuân ở lòng phố thị Sài Gòn thêm phần rực rỡ.
3 / 14
 Ghe thuyền san sát với đủ loại hoa, cây khoe sắc khoe dáng mỗi dịp xuân hằng năm.
4 / 14
 Chợ hoa trên Bến Bình Đông kéo dài trên khoảng 2 cây số dọc kênh Tàu Hũ từ  phường 13 đến phường 14, quận 8.
5 / 14
 Dọc những con đường bên Bến Bình Đông, hoa, chậu cảnh được bày bán nhiều vừa tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo thu nhập cho nhà vườn vừa là điểm thu hút khách du đến thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp một năm mới có một lần. 
6 / 14
 Thuyền soi đáy nước tạo nên cảnh đẹp man mác chất quê xưa.
7 / 14
Mỗi một hộ kinh doanh sẽ thuê mặt bằng trên đường và neo ghe lại. Những chậu cảnh được trưng bày để cho khách biết để hỏi mua. 
8 / 14
Hoa mai, loài hoa tượng trưng cho mùa xuân Nam Bộ là loại cây được mang đến nhiều nhất, thu hút nhiều nhất sự quan tâm của người đi đường.
9 / 14
 Hoa mai với muôn ngàn thế, bung nở hoa vàng rực hoặc chúm chím đợi Tết, điểm lá non phơn phớt được người Sài Gòn từ lâu gọi là hoàng mai.
10 / 14
Một số chủ vựa hoa có sẵn ghe thuyền nên có thể vận chuyển cây hoa của mình lên Sài Gòn dịp Tết, những người khác không có ghe thì thuê mướn, giá cả của ghe theo tải trọng.  
11 / 14
 Dù cuộc sống bộn bề lo toan, nhưng mỗi dịp Tết đến, Xuân về người Sài Gòn lại bỏ qua những tất bật ngày thường. Chợ hoa ở Bến Bình Đông là nơi họ tìm đến với nỗi nhớ nhung tưởng chừng đã chìm vào quá vãng.
12 / 14
 Thời tiết khá ấm, nhiều cây mai đã trổ bông vàng rực, những cây này được chủ hàng trưng bày tạo nên vẻ đẹp đậm sắc xuân.
13 / 14
Một người đàn ông dừng xe bên đường ngắm hoa và hỏi thăm người bán. 
14 / 14
 Chợ hoa ở Bến Bình Đông tạo nên một không gian đậm nét truyền thống giữa lòng phố thị.

NGUYỄN TÂN

NGUYỄN TÂN