Người Việt tại Thụy Sĩ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Thứ Tư, ngày 2/11/2011 - 12:16

Ngày 1.11, Đại sứ Vũ Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva cùng bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Thụy Sĩ đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Vịnh Hạ Long

Ông Nguyễn Thế Thịnh, Bí thư thứ nhất, Chánh văn phòng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva cho biết các cán bộ, nhân viên trong phái đoàn thời gian qua cũng đã tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long tới kiều bào khi họ đến trụ sở làm thị thực, đồng thời vận động bạn bè, đồng nghiệp ở trong và ngoài nước bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Hưởng ứng cuộc bình chọn cho Vịnh Hạ Long, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Hoàng Văn Nhã cho biết Đại sứ quán cũng đã có nhiều hoạt động tích cực quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ở nước ngoài, vận động cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Hiện rất nhiều thành viên của Hội người Việt Nam tại Thụy Sĩ, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ - Việt Nam, các sinh viên và thực tập sinh tại Thụy Sĩ đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng nhiều hình thức như qua Internet, nhắn tin hoặc gọi điện thoại.

Ngoài ra, rất nhiều Việt kiều tại đây và những vùng lân cận của Pháp cho biết bản thân họ đều đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long và cũng đã vận động họ hàng, người thân thể hiện lòng yêu quê hương đất nước bằng việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long.

Kể từ năm 2007, khi Tổ chức New7Wonders phát động cuộc bầu chọn tìm ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đến nay, Vịnh Hạ Long luôn nằm trong nhóm dẫn đầu và đã trở thành một trong 28 địa danh khác trên thế giới lọt vào vòng chung kết.

Theo Vietnam (SGTT.VN )

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.