Huy động tổng lực bầu chọn vịnh Hạ Long

Huy động tổng lực bầu chọn vịnh Hạ Long ảnh 1
Vịnh Hạ Long. Ảnh: Internet
Theo đó, cần tuyên truyền hơn nữa để khẳng định việc bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là việc làm thiết thực, ý nghĩa và có lợi cho đất nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ban, ngành, tổ chức, kể cả các chiến sĩ ngoài quần đảo Trường Sa... cần tích cực hưởng ứng bầu chọn cho vịnh Hạ Long, phấn đấu có hơn 570.000 tin nhắn qua hệ thống 147 và mạng Internet. Chỉ đạo các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân, các trường dạy nghề trong cả nước hưởng ứng cuộc vận động và trực tiếp tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long. Có kế hoạch để toàn bộ học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục quốc dân trực tiếp tham gia bầu chọn vào các ngày thứ hai và thứ sáu hằng tuần.

Vịnh Hạ Long tiếp tục tăng hạng

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết thời gian đóng các phương thức bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới là 11 giờ 11 phút ngày 11-11-2011 (giờ GMT), theo giờ Việt Nam có thể bầu chọn đến 18 giờ 11 phút ngày 11-11-2011. Kết quả sẽ được thông báo vào cuối giờ chiều cùng ngày nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được công bố vì còn tùy thuộc vào yếu tố kỹ thuật thống kê.

Để bầu chọn cho vịnh Hạ Long hiện có ba cách: qua mạng Internet theo địa chỉ www.new7wonders.com, chọn tiếng Việt để bầu (mỗi địa chỉ email chỉ được bầu một lần), qua tin nhắn bằng cách soạn “halong” hoặc “hl” gửi 147 với mức phí 630 đồng (có thể nhắn nhiều lần), qua mạng xã hội Facebook địa chỉ New7Wonders of Nature, chọn “vote now” (mỗi địa chỉ Facebook chỉ bầu một lần).

Đại diện bộ cảnh báo tuyệt đối không được vi phạm trong quá trình vận động bầu chọn như New7Wonders đã quy định. Theo đó, về bản quyền nghiêm cấm đưa logo, tên doanh nghiệp, tổ chức lợi nhuận bên cạnh logo, tên của New7Wonders. Nếu vi phạm, New7Wonders sẽ cân nhắc loại địa danh khỏi cuộc bầu chọn.

Theo website www.new7wonders.com, trong tuần vịnh Hạ Long tiếp tục tăng hạng trong số 28 địa danh lọt vào vòng chung kết. Tính đến ngày 29-10, vịnh Hạ Long là một trong chín địa danh tăng hạng, 19 địa danh còn lại đang tụt hạng so với tuần trước.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) Nguyễn Văn Tình cho biết tính đến ngày 29-10 đã có hơn 4,2 triệu tin nhắn qua tổng đài 147 để bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

LÊ NAM

Theo HÀ HƯƠNG - L.C. (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.