VFC lần đầu làm phim kết hợp nhân vật có sẵn mùa dịch COVID-19

Những ngày không quên là tên bộ phim truyền hình mới sẽ được phát sóng trên VTV1.

Điều đặc biệt là phim được thực hiện ở thời điểm dịch bệnh COVID-19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống. Mọi hoạt động kinh tế, giao thương, văn hóa… đình trệ. Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hằng ngày đã bị giới hạn.

Lấy những nhân vật chính của bộ phim gia đình quen thuộc Về nhà đi conCô gái nhà người ta, tên hai bộ phim phát sóng gần đây, Những ngày không quên tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

VFC lần đầu làm phim kết hợp nhân vật có sẵn mùa dịch COVID-19 ảnh 1Ông Sơn trong Về nhà đi con xuất hiện trong phim mới vẫn giữ hình tượng nhân vật cũ của mình. Ảnh chụp màn hình

Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống, khi dịch COVID-19 hoành hành. Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên giỗ Tổ thì làng có người nhiễm COVID-19  đi ngang qua, khiến làng bị cách ly.

Ông Sơn và các con không thể về nhà, trong khi đó Vũ - chồng Thư thì nằm ở vùng dịch châu Âu không thể bay về. Quốc - chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và đang trong sự hiểu lầm với một mối quan hệ ngoài luồng cùngngười phụ nữ khác.

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về COVID-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm rất khó đoán định, đặc biệt với sự tác động của tomboiloichoi Ánh Dương…

Trong diễn tiến tình cảm phức tạp của các mối quan hệ thì những vấn đề nhức nhối của xã hội đều được đề cập: Đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin fake, trốn cách ly…

 Trailer Những ngày không quên.

Nhưng quan trọng nhất, Những ngày không quên làm nổi lên câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu. Tất cả đã được chuyển tải trong bộ phim một cách sống động.

Những ngày không quên quy tụ dàn diễn viên quen thuộc và được yêu mến ở hai bộ phim Về nhà đi conCô gái nhà người ta như NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, NSND Bùi Bài Bình, NSUT Tiến Quang, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang…

Đây cũng là lần đầu tiên, VFC thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Phim sẽ được phát trong khung giờ 21 giờ các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1 từ ngày 6-4.