Vì sao NSƯT Trịnh Kim Chi không thể gánh vác Sân khấu kịch Hồng Vân?

(PLO)- NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô không thể tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân như dự kiến ban đầu đưa ra. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào ngày 2-5, thông tin NSƯT Trịnh Kim Chi hỗ trợ NSND Hồng Vân tiếp tục duy trì sân khấu kịch Hồng Vân đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Theo đó, tại buổi gặp gỡ báo chí, khi NSND Hồng Vân cho biết cô dự định sẽ ngưng diễn các vở cũ và đầu tư những vở diễn quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu, diễn theo thời gian quy định để ký hợp đồng với diễn viên. Các vở sẽ được diễn vào mùa Tết, hè, các dịp lễ...

Sau đó sân khấu tính đến việc đưa vở đi lưu diễn đưa Sân khấu kịch Hồng Vân đến với nhiều tỉnh thành trên cả nước. Lực lượng diễn viên trẻ sẽ được tham gia các vở diễn phục vụ học đường.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 2-5, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết sẽ hỗ trợ sân khấu kịch Phú Nhuận sáng đèn hằng tuần. Ảnh: L.X.

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 2-5, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết sẽ hỗ trợ sân khấu kịch Phú Nhuận sáng đèn hằng tuần. Ảnh: L.X.

NSƯT Trịnh Kim Chi đã xuất hiện tại sự kiện và cho biết sẽ hỗ trợ để sân khấu Phú Nhuận tiếp tục sáng đèn hằng tuần.

Nữ nghệ sĩ mong trung tâm văn hóa quận sẽ tạo điều kiện cũng như NSND Hồng Vân cùng mọi người hỗ trợ để cô có thể duy trì sân khấu.

Tuy nhiên mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô không thể tiếp nhận sân khấu Phú Nhuận như dự kiến.

Theo nữ nghệ sĩ, sau nhiều buổi làm việc với Ban giám đốc Trung tâm Văn hoá Phú Nhuận, đôi bên không thể thống nhất được phương án chung.

Phía trung tâm hiện chỉ chấp nhận ký hợp đồng với Sân khấu kịch Phú Nhuận thời hạn 3 tháng.

Vì vậy, rất khó khăn cho nữ nghệ sĩ bởi cô sẽ phải đầu tư sửa chữa thiết bị, mặt bằng. Và việc tư số tiền lớn nhưng không biết khi nào họ lấy lại mặt bằng, Trịnh Kim Chi cho rằng đây là việc mạo hiểm.

Do đó, cô đã nói với NSND Hồng Vân không thể tiếp tục những dự định như ban đầu đề ra.

Dù vậy, NSƯT Trịnh Kim Chi nuôi hy vọng "cứu" Sân khấu kịch Phú Nhuận lần nữa. Ảnh: FBNV.

Dù vậy, NSƯT Trịnh Kim Chi nuôi hy vọng "cứu" Sân khấu kịch Phú Nhuận lần nữa. Ảnh: FBNV.

Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng nhận định, với tình hình hiện tại, NSND Hồng Vân có thể gia hạn để diễn dựa trên kịch mục có sẵn. Còn nếu để cải tổ sân khấu thì kịch bản phải mới mẻ, đầu tư nhiều nên rất rủi ro.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng cho biết thêm, Ban giám đốc Trung tâm Văn hoá Phú Nhuận rất muốn giữ lại Sân khấu kịch Phú Nhuận.

Tuy nhiên, phía trung tâm sắp có sự thay đổi cơ cấu thành Trung tâm Văn hoá - Thể thao Phú Nhuận. Vì vậy, dù ái ngại với Trịnh Kim Chi, trung tâm chưa thể chắc chắn điều gì về hợp đồng với Sân khấu kịch Phú Nhuận.

Sân khấu kịch Phú Nhuận là điểm đến quen thuộc của công chúng trong những năm đầu 2000, gắn liền với NSND Hồng Vân.

Nơi đây từng đào tạo các tên tuổi: Đức Thịnh, Thái Hòa, Cát Phượng, Thanh Thúy, Kim Huyền, Hòa Hiệp...

Hai điểm diễn sau này của sân khấu này là SuperBowl và sân khấu Hồng Vân Chợ Lớn được thành lập sau, và hiện đã đóng cửa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm