Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’

0:00 / 0:00
0:00
Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’ ảnh 1

Vicky Chow dừng ở vị trí Tốp 10 khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Ảnh: NVCC

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Vicky Chow catwalk tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế (Miss Trans Star International 2022) với nhiều bình luận trái chiều.

Đại diện Việt Nam dừng chân ở Tốp 10 cuộc thi cùng danh hiệu Miss Elegance (tạm dịch "Hoa hậu Thanh lịch"). Nhiều người nói rằng Vicky Chow chưa chuẩn bị kĩ càng bởi nhan sắc cùng khả năng của Vicky Chow khả năng còn tiến xa hơn như vậy.

PLO đã có cuộc trò chuyện với Vicky Chow (tên thân mật Châu) với những câu chuyện lần đầu được chính người trong cuộc kể.

Tôi mới chỉ được tập luyện 5 buổi

. Hiện tại cảm xúc của Vicky Chow đã ổn chưa? Những bình luận trái chiều trên mạng xã hội những ngày qua có khiến bạn buồn lòng?

+ Tôi bình thường. Trước khi đi thi tôi đã chuẩn bị tinh thần rồi. Tôi cũng không ngờ mình sẽ vào Top và được giải phụ Miss Elegance đâu. Vì các bạn thí sinh ai cũng walk giỏi và giỏi trình diễn…

Tôi chỉ mới được 5 buổi trước khi sang thôi. Tôi chưa có kinh nghiệm sân khấu và thuyết trình trước nhiều người. Được kết quả như vậy là tôi rất vui rồi.

Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’ ảnh 2

Vicky Chow bên cạnh Hoa hậu “Miss Trans Star International 2019” và người sáng lập – điều hành “Miss Trans Star International”. Ảnh: NVCC

. Thực ra có rất nhiều ý kiến trái chiều về khả năng catwalk của bạn. Nhưng nếu chỉ 5 buổi thì đó là cả nỗ lực…

+ Đây là lần đầu tôi đi cao gót như vậy luôn. Trước giờ, tôi chỉ mang giầy tầm 5-7cn thôi. Đây cũng là lần đầu tôi lên sân khấu trình diễn

. Vậy cơ duyên nào đưa Vicky Chow đến với Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế?

+ Tôi giành quán quân cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam tổ chức. Trong thời gian giãn cách xã hội ở TP.HCM, tôi tham gia nấu cơm tặng tuyến đầu chống dịch cùng chị Như Quỳnh (Phó BTC Hoa hậu môi trường Việt Nam- PV).

Tôi biết về cuộc thi Miss Trans Star International 2022 và có nhắn chị Quỳnh. Tôi mong muốn có một sân chơi thực sự ý nghĩa với cộng đồng LGBT. Sau đó, tôi nhận tin phía Ban tổ chức đã liên hệ mua được bản quyền cuộc thi. Chị Quỳnh và Ban tổ chức mong muốn tôi tham gia thi để về Việt Nam tổ chức.

. Nghĩa là bạn thi với mục đích mong muốn đưa cuộc thi về Việt Nam cho cộng đồng LGBT?

+ Đúng vậy.

Nhiều năm trước bạn bè tôi cũng bảo đi thi nhưng tôi ngại, không dám thi. Lần này tôi lấy hết can đảm để đi thi vì tôi muốn cộng đồng LGBT sẽ được một sân chơi mới- sân chơi Trans Star International (Hoa hậu Chuyển giới) và có giấy phép tại Việt Nam.

Tôi chỉ có một tháng lo trang phục visa và catwalk.

Mới đây, chung kết cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới - Miss Trans Star International 2022 (Hoa hậu Ngôi sao Chuyển giới Quốc tế 2022) đã diễn ra sau 7 ngày lịch trình.

Đêm chung kết có sự tham gia của các thí sinh đến từ khoảng 30 quốc gia tranh tài. Ngôi vị Hoa hậu thuộc về cô gái đến từ Nicaragua- Tiffany Colleman, Á hậu 1 là Ivanna Diaz- người đẹp Mexico và Á hậu 2 là Sofia Colmenarez- người đẹp Venezuela.

Lần đầu tiên có đại diện tham gia cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới “Miss Trans Star International”, đại diện Việt Nam- Vicky Chow dừng chân tại Top 10 chung cuộc. Cô nhận thêm giải “Miss Elegance” của mùa giải năm nay.

Vicky Chow từng giành quán quân cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Cô sinh năm 1994, cao 1,72m cùng số đo hình thể 89-65-95. 

Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’ ảnh 3

Vicky Chow và đại diện các quốc gia tại đấu trường nhan sắc quốc tế

. Nhưng đi thi như vậy rất tốt kém đúng không? Trang phục, phấn son, vé máy bay... tất cả đều là tiền

+ Đúng vậy. Tôi đi chủ yếu đi mở đường và học hỏi kinh nghiệm cho những bạn sau này. Giữa tôi và công ty Qtalent có một mối nhân duyên và có một tình cảm như một gia đình nên việc tôi đi thi cuộc thi Miss Trans Star International.

Tôi muốn khẳng định bản thân mình và muốn hoàn thành sứ mệnh mà cuộc thi đã đưa ra mang cuộc thi về Việt Nam để tạo sân chơi cho cộng đồng LGBT. Việt Nam còn ít sân chơi sắc đẹp cho cộng đồng LGBT.

Giảm 5 kg trong 10 ngày thi Hoa hậu Chuyển giới

. Chắc hẳn bạn gặp không ít khó khăn trong 10 ngày thi đấu ở Tây Ban Nha?

+ Khó khăn nhiều vô cùng nhưng may mắn hành trình này tôi có chị Như Quỳnh đồng hành, giúp đỡ. Chị chăm sóc tôi từng chút một, như chị em trong gia đình.

Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’ ảnh 4

Vicky Chow bị sụt mất 5 kg sau khi cuộc thi kết thúc

Lịch trình bên này thay đổi liên tục, lúc đầu ban tổ chức không nói là mặc đầm dạ hội màu xanh vì vậy tôi không chuẩn bị trước. Qua đến đây không có, chị Quỳnh phải đi taxi, đi về hơn hai giờ đồng hồ để mua đầm dạ hội xanh cho tôi.

Đi giày cao gót cả ngày, trời thì lạnh tôi bị đau chân không ngủ được. Giờ giấc thì trái múi giờ, khác biệt khẩu vị nên tôi cảm giác ăn không ngon. Tôi bị sụt mất 5 kg, từ 55kg giờ còn 50 kg thôi.

Khi sang đây chị Quỳnh và ban tổ chức đã nói chuyện và góp ý những điểm thiếu sót để năm sau cuộc thi được tổ chức thành công hơn. Theo tôi được biết, năm sau cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam…

. Vậy khoảng thời gian đó, bạn khắc phục những khó khăn đó bằng cách nào?

+ Tôi có mang thuốc và chị Quỳnh cũng vậy. Hai chị em mang mì ăn liền và phở theo… Đói bụng là hai chị em nấu ăn.

. Việc đầu tiên bạn sẽ làm khi trở về Việt Nam?

Trước tiên tôi sẽ đi ăn bún bò Huế… Tôi có thể ăn bún bò Huế mỗi ngày. Với tôi, không đâu bằng nhà mình.

Vicky Chow xinh đẹp và tốt bụng

Vicky Chow tham gia cuộc thi ảnh online của cộng đồng LGBT Hoa hậu môi trường Việt Nam. Cô ấy là người chiến thắng, không chỉ xinh đẹp, cô ấy để lại cho mọi người nhiều ấn tượng về lòng tốt. Trong suốt những tháng dịch bệnh TP.HCM bị dãn cách, Châu không ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia cứu trợ cùng chúng tôi.

Vicky Chow thi Hoa hậu chuyển giới: ‘Tôi hài lòng với vị trí Tốp 10’ ảnh 5
Bà Như Quỳnh - Phó BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam

Khi nhận lời mời làm Giám đốc quốc gia của Miss Trant Star thì chúng tôi đã thuyết phục Châu tham gia để học hỏi kinh nghiệm cũng như là đi để hiểu cách thức một cuộc thi của Châu Âu nó như thế nào. Châu có một khuôn mặt rất Tây và là người phù hợp nhất lúc đó.

Thực ra nếu mang bản quyền cuộc thi về Việt Nam thì rất bình thường nhưng để hiểu và tổ chức được cái bản quyền đó mới thực sự là cái khó đối với chúng tôi. Làm sao để tổ chức cuộc thi chỉnh chu và hiểu truyền tải đúng nội dung của quốc tế là điều rất quan trọng

Trong thời gian đi cùng Châu sang Tây Ban Nha, tôi cảm thấy Châu là một người luôn luôn cố gắng hoàn thiện bản than, đặc biệt nhất là bạn ấy học rất nhanh và luôn lắng nghe.

Khi Châu quyết định đi thi thì bạn ấy đã cố gắng luyện tập và học hỏi rất nhiều đặc biệt là bạn ấy cũng chủ động chuẩn bị những bộ quần áo để cho mình đẹp nhất, Châu giành giải thời trang vì những bộ trang phục bạn ấy kết hợp rất đẹp và bắt mắt, như một stylist thật sự. Những nỗ lực của Châu đã được quốc tế công nhận.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh một điều đó là chúng tôi sẽ tạo ra cho cộng đồng LGBT một cuộc thi mà được chính quyền chấp nhận, được phát sóng trên đài truyền hình VTV9.

(Bà Như Quỳnh - Giám đốc Công ty Q-Talent- Phó BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam) 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?