Việt Hương đi hành hương với mái tóc ngắn lạ lẫm

Trong chuỗi những hoạt động tại Việt Nam hằng năm, Việt Hương luôn dành ưu tiên cho các chuyến đi thiện nguyện.

Khi về vùng cao phát áo ấm cho các em nhỏ, khi lặn lội xuống vùng sâu vùng xa nơi miền Tây sông nước xây cầu, lúc tất tả đến miền Trung nơi rốn lũ để kịp thời cứu trợ... Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ đều đặn duy trì chương trình hành hương đầu năm cùng hàng trăm phật tử khán giả yêu mến cô và cả những người xa lạ nhưng có chung cái tâm hướng về cửa Phật.

6 năm một hành trình.

Năm thứ sáu thực hiện, Việt Hương đã lên kế hoạch từ nhiều tháng trước để đảm bảo mọi người có một chuyến đi an toàn, ấm áp và ý nghĩa. Dù rất bận rộn với lịch trình, Việt Hương vẫn quyết tâm mỗi năm có một dịp được đi viếng các cảnh chùa cùng mọi người và phát tâm cùng làm việc thiện. Đây là hoạt động thường niên mà nữ nghệ sĩ nguyện tâm làm và cũng là ước muốn của người mẹ quá cố của mình.

Xuất phát từ TP.HCM, đoàn hành hương thẳng tiến về Vũng Tàu – điểm đến của hành trình năm nay.

Từ sáng sớm, xe được chuẩn bị sẵn sàng để đón 400 Phật tử, đồ ăn sáng, nước uống cũng được trao tận tay mọi người. Có mặt từ sớm trong chiếc bà ba giản dị, Việt Hương khuấy động không khí với nụ cười rạng rỡ và những lời hỏi thăm chân tình. 

Thân thiện, hoạt náo, Việt Hương giúp chuyến xe luôn tràn ngập tiếng cười, chặng đường hơn trăm kilomet dường như rút ngắn lại.

Bảy cảnh chùa và hàng chục hoàn cảnh được giúp đỡ.

Việt Hương cùng các phật tử đến viếng tổng cộng bảy cảnh chùa trên trục đường đến Vũng Tàu như: Chùa Di Lặc, chùa Tam Phước, chùa Ba La Mật, chùa Linh Phong, chùa Phước Hải, chùa Thường Chiếu, chùa Phổ Quang, Thích Ca Phật Đài. Mỗi điểm đến, không chỉ gửi lời thành tâm cầu nguyện, Việt Hương còn hỏi han, động viên tinh thần của các trụ trì, tăng ni, phật tử đang phụng sự tại chùa.

Biết được chùa nào đang vất vả xoay sở kinh phí để duy trì, Việt Hương liền bỏ tiền túi giúp đỡ và vận động mọi người chung tay.

Không chỉ vậy, những hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được sự giúp đỡ chân tình của Việt Hương và những khán giả ái mộ cô ở Việt Nam và hải ngoại thông qua buổi livestream của nữ nghệ sĩ.

Việt Hương chia sẻ những hoạt động thiện nguyện chính là cách giúp cô sạc đầy năng lượng để chạy đường dài từ công việc này đến sự kiện khác.

“Sau mỗi chuyến đi, Việt Hương luôn cảm thấy lòng thanh thản và tràn ngập cảm giác ấm áp vì đã có duyên được sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Việc mình làm chỉ là hạt muối nhỏ trong đại dương bao la nhưng Việt Hương vẫn muốn mãi mãi được góp một chút tấm lòng đến mọi người”, nữ nghệ sĩ nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm