Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con

Kỳ 550 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ tiếp tục chia sẻ về câu chuyện cảm động và đầy nghị lực của hai gia đình đến từ Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Lê Hoàng Thế Vũ (49 tuổi) ở ấp Phú Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ và anh Huỳnh Văn Giang (42 tuổi) ngụ tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm.

Có trong vai trò là người trụ cột gia đình mới hiểu hết bao trăn trở của anh Thế Vũ khi đã bước qua ngưỡng tuổi 50 mà vẫn chưa thể cho vợ con một mái nhà lành lặn. Thế nhưng ước mơ có được mái ấm chưa kịp thực hiện thì vợ anh Vũ là chị Kim Anh, bất ngờ bị tai nạn giao thông gây chấn thương não.

Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con ảnh 1

Anh Thế Vũ vất vả làm việc để kiếm tiền điều trị cho chị Kim Anh. Ảnh: BEE

“4 giờ sáng tôi làm tới 9 giờ về được vỏn vẹn 150 ngàn nhưng tiền bao nhiêu đó cũng đâu có đủ mua sữa cho thằng nhỏ, con gái lớn thì sáng đi học chiên cơm nguội ăn. Có bữa tôi bắt một rổ ốc bươu vàng cho hai chị em ăn. Buồn lắm nhưng cũng ráng làm để nuôi con, chứ vợ bệnh rồi” - anh Vũ bùi ngùi kể.

Ở một hoàn cảnh khác là câu chuyện của gia đình vợ chồng anh Huỳnh Văn Giang và chị Lê Thị Thu. Yêu thương và đến với nhau hơn 10 năm nay, tuy cuộc sống dẫu còn nhiều thiếu thốn nhưng hai vợ chồng vẫn đồng lòng để cho hai đứa con là Văn Phúc và Thiên Phúc được đến trường.

Chị Thu kể lại: “Tôi tới năm tuổi mới biết đi, thôi nôi tôi còn nằm ngửa nên đến bây giờ tôi không làm nổi việc nặng. Sáng nào tôi cũng đi bắt ốc, từ 6 giờ sáng bắt tới chiều thì về, ốc lớn thì bán kiếm tiền mua sách cho con, ốc nhỏ để mình ăn”.

Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con ảnh 2

Vợ chồng anh Huỳnh Văn Giang và chị Lê Thị Thu.

Không lanh lẹ như bao người, thế nhưng Thiên Phúc con trai lớn của anh Giang vẫn thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ. Vượt qua những trở ngại về sức khỏe, Thiên Phúc vẫn ra sức học tập và luôn giữ vững thành tích học sinh tiên tiến để cha mẹ vui lòng.

Tiếp tục thắp lên niềm hy vọng cho bà con nghèo, Chuyến xe nhân ái quyết định mời anh Thế Vũ và anh Văn Giang trở thành hai hành khách đặc biệt của chương trình. Cả hai gia đình đều mong muốn có được một số vốn để mua con giống chăn nuôi và ổn định kinh tế.

Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con ảnh 3

Anh Thế Vũ đại diện gia đình tham gia thử thách của chương trình.

Anh Vũ chia sẻ: “Tôi làm phân, mua tro trấu, xơ dừa, phân hữu cơ trộn lại rồi đem bỏ mối trên Sa Đéc. Không có vốn thôi chứ tôi biết làm hết, tôi làm siêng lắm. Nếu có vốn tôi sẽ chăn nuôi thêm, nuôi ít gà và dê”.

Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con ảnh 4

Cùng chung ước mơ, anh Giang cho biết mong muốn có bò để chăn nuôi, kiếm thêm tiền cho con đi học, không phải để bé nào nghỉ học.

Để vượt qua thử thách của chương trình, anh Thế Vũ và anh Văn Giang sẽ cùng tranh tài qua các phần thi để có cơ hội mang về phần thưởng cao nhất của chương trình. Vậy ai sẽ là người chiến thắng chung cuộc mang về số tiền thưởng cao nhất?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?