Vợ đòi ly hôn, chồng tẩm xăng đốt nhà

Vụ việc Hồ Đức Tùng (SN 1975) tẩm xăng đốt quần áo, sách vở… của vợ con xảy ra vào tối ngày 19/4 vừa qua ở xóm 5, xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khiến người dân vô cùng bức xúc.

Người dân ở đây kể lại, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 19/4, trong lúc mọi người đang xem tivi thì nghe tiếng hô hoán có cháy nhà của vợ chồng anh Tùng, chị N. xảy ra. Lúc mọi người đến, đám cháy đã bén lửa thiêu rụi cả ngôi nhà 3 gian cấp bốn. Mọi người tập trung dập lửa, tuy nhiên toàn bộ tài sản đã bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân gây ra vụ cháy không ai khác chính là chủ nhà Hồ Đức Tùng.

Một người dân ở xóm 5 cho biết: “Tùng là người thường xuyên sa đà vào rượu chè rồi về hành hung, chửi bới vợ con. Nhiều đêm, hắn (Tùng) uống rượu say rồi về nhà đuổi đánh vợ làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cả xóm. Tổ hòa giải, hội phụ nữ địa phương đã nhiều lần khuyên can, thuyết phục nhưng hắn vẫn thói nào tật ấy. Đến đêm vừa rồi thì hắn mua xăng về đốt nhà. Hành vi của hắn đến chúng tôi cũng không chịu được huống chi là người vợ. Tủi thân N., vợ hắn vốn đã gầy gò, ốm yếu lại suốt ngày bị hành hạ. Thói hung hăng, bạo hành gia đình của Tùng đáng bị lên án để pháp luật trừng phạt.”

Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng công an xã Quỳnh Tam - xác nhận: “Vụ việc Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt quần áo, sách vở, tài sản của vợ con là có thật. Ngay sau đó, lực lượng công an, dân quân đã có mặt để nắm bắt tình hình đồng thời xác minh, triệu tập Hồ Đức Tùng về trụ sở xã để làm rõ vụ việc.

Tại UBND xã, Hồ Đức Tùng khai do uống rượu say cộng với việc bức xúc khi vợ đòi ly hôn nên đã có hành vi trên. Đến nay, tòa án huyện Quỳnh Lưu đã có giấy triệu tập Tùng và chị N. để tiến hành giải quyết các thủ tục ly hôn. Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản hiện trường thấy có dấu hiệu hình sự nên đã báo cáo lên cơ quan cấp trên để có hướng xử lý. Hiện nay, vợ chồng Tùng có với nhau 3 người con, đứa lớn học lớp 7, đứa út mới 5 tuổi.”

Sáng ngày 22/4, trao đổi với PV, ông Võ Đức Cai - Phó chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam - xác nhận sự việc anh Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt nhà khi vợ đòi ly hôn là có thật và đang được điều tra, làm rõ. “Hiện anh Tùng đã được Công an huyện Quỳnh Lưu tạm giữ để tiếp tục làm rõ những hành vi nêu trên. Theo tôi, đến mức này thì anh Tùng không còn xử lý ở mức xử phạt hành chính mà có thể sẽ xử lý hình sự.” - ông Cai nói.

Vợ đòi ly hôn, chồng tẩm xăng đốt nhà ảnh 1

Chiếc giường, chiếc xe đạp... tất cả đồ đạc trong nhà cháy sạch trơn.

Ông Cai cũng cho biết thêm: “Việc anh Tùng đánh đập vợ con, bắt gà đập chết, đánh trâu… xảy ra thường xuyên và đã nhiều lần UBND xã, các đoàn thể can thiệp nhưng anh Tùng vẫn chứng nào tật ấy. Hiện nay, chị N. và 3 đứa con đang phải đi ở nhờ nhà anh em”.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Quỳnh Lưu điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Duy (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.