Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình

Chị V (49 tuổi) hiện tại đang là giáo viên, sống tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Chị V và chồng cưới sau một năm quen nhau. Chị làm dâu nhà chồng nhưng có cuộc sống hôn nhân đầy viên mãn khi anh hết mực yêu thương vợ.

Hai năm sau ngày cưới chị V sinh con gái và sau đó là con trai. Con gái lớn chị đã lấy chồng, con trai 22 tuổi đang sống cùng mẹ.

Sau những ngày tháng ngọt ngào, chị V dần nhận ra những thay đổi của chồng. Trước đây mỗi lần có xích mích, anh luôn chủ động làm hòa, xoa dịu, xin lỗi nhưng sau này anh bỏ mặc chị với những cảm xúc. Mỗi khi giận nhau, anh bỏ nhà đi 1 – 2 ngày sau mới về.

Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình ảnh 1

Chương trình Người thứ 3. Ảnh: JET

Anh ôm khư khư điện thoại và nhắn tin với ai đó. Tiền của anh không còn đưa vợ giữ, anh muốn giữ tiền để trang trải, nói rằng do làm ăn khó khăn. Nhiều bạn bè của chị thấy anh đi cùng người phụ nữ khác. Vợ chồng chị dần rạn nứt tình cảm thời gian đó.

Một lần về nhà, anh bị nhồi máu não lúc đang tắm. Đưa vào bệnh viện cấp cứu, anh thoát được nguy hiểm nhưng sau đó đầu óc anh cũng không còn như trước, đi đứng khó khăn.

10 ngày ở viện, anh ôm điện thoại và nói chuyện với người phụ nữ khác. Sau khi xuất viện, anh tức tốc chạy đến nhà ai đó mỗi ngày và chiều mới về.

Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình ảnh 2

Chị V. 

Một lần, anh để quên điện thoại ở nhà và chị đọc được những tin nhắn của anh và nhân tình. Những tin nhắn gọi nhau là vợ chồng ngọt ngào. Đã bán tín bán nghi từ trước nhưng chị vẫn sốc trước sự thật. Cô ta than thở phải nhịn ăn nhịn mặc để trả tiền mua chung cư, anh nói sẽ phụ giúp cô ấy tiền bạc.

Đều đặn mỗi tuần, anh mượn tiền vợ để đưa cho nhân tình chi tiêu. Khi phát hiện sự thật, chị V đau đớn, cảm thấy bị xúc phạm. Cô ta còn xúi anh mau chóng ly hôn, dặn anh phải cương quyết hơn với vợ trong chuyện tiền bạc.  

Bệnh tình của anh ngày càng nặng hơn, không còn làm ra tiền như trước. Anh chắt bóp, xin tiền vợ, cũng như đi vay mượn khắp nơi từ bạn bè, người thân hơn trăm triệu để cung phụng cho nhân tình.

Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình ảnh 3

Không thể giấu các con, chị kể sự việc và gọi điện thoại trực tiếp cho người thứ ba. Chị nói đã biết chuyện của hai người. Cô ta dữ dằn, đáp trả rằng không lấy tiền của anh.

Hôm ấy về nhà, anh ngỏ ý muốn ly dị, nhưng chị từ chối. Sức khỏe anh ngày càng yếu, chị khuyên anh nên bỏ người phụ nữ đào mỏ kia bởi không ai thương anh như vợ con.

Chị V nói: “Thời gian khi anh có người thứ ba, những lúc cãi vả, giận hờn, tôi từng có suy nghĩ ly dị nhưng nghĩ cảnh các con bị chia cắt, đứa theo cha, đứa theo mẹ, tài sản, công việc cũng sẽ thay đổi. Tôi vẫn thương anh nên muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này".

"Những năm sống cùng nhau, hai vợ chồng từ bàn tay trắng lập nghiệp. Khi tôi làm dâu, anh bảo bọc che chở cho tôi. Anh giờ đã yêu người khác, tình cảm sứt mẻ vì người ngoài nhưng bản thân anh trước đây rất thương vợ con” - chị V thổ lộ.

Chị V kể, sau này anh ít ghé nhà cô ấy hơn, vẻ mặt anh luôn buồn bã. Trước ngày qua đời, anh chỉ ở nhà, thỉnh thoảng đi uống cà phê đầu ngõ. Sau khi anh qua đời đột ngột, chị đọc tin nhắn của anh cùng cô ta. Tình cảm hai người đã không còn mặn nồng như trước, cô ta gọi anh là ông và xưng tôi

Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình ảnh 4

Tiến sĩ Tô Nhi A.

Anh nhiều lần đến nhà cô ta nhưng đứng bên ngoài, vì không được vào nhà. Đọc đến đâu, nước mắt chị rơi lã chã đến đó, vì chị hiểu sự buồn phiền đã làm bệnh của anh ngày nặng hơn.

“Tôi cứ đọc tin nhắn của hai người và khóc. Thời gian sau, cô ấy thấy anh im lặng thì mới chủ động nhắn tin hỏi han. Khi phát hiện anh đã mất, cô ấy gửi tin nhắn xin lỗi, nói có cúng cho anh một mâm cơm. Một tháng sau, các con đăng xuất tài khoản của anh trên điện thoại, từ đó tôi không thấy tin nhắn của cô ấy" - chị kể.

Đến với chương trình, chị V muốn chia sẻ câu chuyện theo cách thầm lặng, để đối diện quá khứ, giúp những người phụ nữ có hoàn cảnh tương tự biết cách vượt qua, lấy lại tinh thần sống tiếp với cuộc đời.

Vợ giận người thứ 3 bạc bẽo nhưng không giận chồng ngoại tình ảnh 5

Tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét, những tháng ngày tử tế của nghĩa tào khang đã khiến chị V không thể dễ dàng dứt tình với chồng.

Tuy nhiên, nữ tiến sĩ cũng bày tỏ quan điểm: “Chúng ta hay dùng câu nói tình yêu không có lỗi để bao biện cho tình cảm lệch lạc của mình, những người thứ ba xin đừng nhân danh tình yêu mà tổn hại đến những người khác, khiến gia đình người khác khó khăn, mang bi kịch cho những đứa trẻ vô tội".

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?