Vũ đoàn ballet đương đại Mỹ biểu diễn tại Việt Nam

Chương trình nhằm giới thiệu đến khán giả những tác phẩm múa đương đại tinh tế nhất của Mỹ.

Vũ đoàn ballet đương đại Trey McIntyre Project (ảnh) do biên đạo múa Trey McIntyre thành lập, chính thức bước chân vào làng múa của Mỹ từ năm 2005 với tôn chỉ dùng nghệ thuật múa ballet làm nền tảng để sáng tạo ra các điệu múa. Trey McIntyre là một trong các biên đạo múa được săn đón nhiều nhất tại Mỹ và được mời cộng tác với các đoàn ballet nổi tiếng như Stuttgart, Nhà hát Ballet Quốc gia và đoàn Ballet New York.

Vũ đoàn ballet đương đại Mỹ biểu diễn tại Việt Nam ảnh 1

Chương trình của đoàn tại Việt Nam sẽ gồm các buổi công diễn miễn phí, các buổi lên lớp, biểu diễn báo cáo, hội thảo, giao lưu với các nghệ sĩ Việt Nam, thăm và biểu diễn cho các đối tượng thiệt thòi trong xã hội.

Vé cho hai buổi diễn tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội (16-5) và tại Nhà hát TP.HCM (18-5) sẽ được phát miễn phí. Tại Hà Nội, bạn đọc có thể đăng ký vé tại trang mạng của Đại sứ quán Mỹ ở địa chỉ http://vietnam.usembassy.gov. Tại TP.HCM, nhận vé 15-17 giờ ngày 16-5 tại Phòng Văn hóa thông tin, Tổng Lãnh sự quán Mỹ (lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, quận 1), mang theo chứng minh nhân dân (tối đa hai vé/người).

Q.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.