Vũ Hà, Lê Hoàng bất đồng quan điểm về đàn ông gia trưởng

Nhân vật trong câu chuyện tuần này là cô nàng Lan Linh 28 tuổi đến từ Tây Ninh và hiện tại, cô nàng đang học liên thông y sĩ lên bác sĩ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Theo như Lan Linh chia sẻ, do việc kinh doanh của gia đình thua lỗ, bố lại bị bệnh không kiếm ra tiền khiến tính tình bố trở nên nóng nảy và hay cáu giận. Có lần bố mẹ cãi nhau, bố vì quá tức giận không kiềm chế được đã bỏ nhà đi không trở về.

16 tuổi, Lan Linh  phải nghỉ học, dọn ra ở riêng và một mình bươn chải để kiếm tiền phụ mẹ. Ở tuổi ăn tuổi chơi lại thân con gái yếu ớt, Lan Linh lúc đó thấy rất sợ hãi. Nhưng nỗi sợ mẹ phải một mình cực khổ còn lớn hơn nhiều nên cô đã quyết định thay mẹ gánh vác gia đình.

Miệt mài đi tìm bố suốt một năm nhưng không thấy, trong một lần đi xe buýt Linh tình cờ thấy bác lái xe ôm giống bố nên đã xuống xe để xác nhận. Cảm xúc vỡ òa khi nhận ra bố.

Lắng nghe câu chuyện của Lan Linh, ca sĩ Vũ Hà bày tỏ ý kiến: “Lúc gia đình em có biến cố lớn như vậy mà trong khi đó bố em lại bị bệnh không thể giải quyết được vấn đề cho gia đình. Bố em sợ trở thành gánh nặng cho gia đình một lần nữa nên bố mới bỏ đi”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng lên tiếng: “Câu chuyện này không tự nhiên một chút nào hết. Người đàn ông này nói đi kiếm tiền nhưng lại bằng nghề xe ôm. Nếu kiếm tiền bằng nghề xe ôm thì đây là một sự chạy trốn chứ không phải muốn làm được cái gì đó tới lúc thành công mới về".

Đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết thêm: "Tôi tin rằng giữa bố mẹ em có một điều gì đấy, hoặc là người đàn ông có lỗi với người đàn bà, hai là người đàn bà có lỗi với người đàn ông chứ không phải chuyện nghèo mà bỏ đi”.

Nghe vậy, Lan Linh cũng đồng tình một phần với ý kiến của nam đạo diễn nhưng cô nàng lại không đồng tình với ý kiến mẹ cô làm gì có lỗi với bố vì mẹ làm giáo viên, rất hiền lành và chưa từng đi uống cà phê.

Thấy Lan Linh đang hiểu nhầm ý mình, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục nói: “Xin lỗi, anh không hề có ý định nói xấu bố mẹ em hết. Anh chỉ sợ rằng người lớn họ có những bí mật mà đôi khi chỉ họ biết thôi”.

MC Quyền Linh cũng bày tỏ: “Nếu anh là một người đàn ông như bố em, không bao giờ anh bỏ đi khi hai đứa con gái còn quá nhỏ, còn vợ đang đơn phương độc mã đang kiệt quệ về  mặt kinh tế và sức khỏe. Nếu anh là em anh sẽ hận bố em”.

Không đồng tình với nam MC, ca sĩ Vũ Hà phản đối: “Anh Linh ơi, anh phải hiểu là bố của cô bé này đang bị bệnh, giống như người bất lực không thể làm được gì và trở thành gánh nặng cho gia đình”.

MC Quyền Linh quả quyết: “Không cần phải làm gì cả”.

Lan Linh chia sẻ vì bố mình là người đàn ông gia trưởng, ai nói cũng không nghe nên việc bố bỏ nhà đi không ai trong gia đình nghĩ tới. Lê Hoàng cho rằng: “Những người gia trưởng là những người đàn ông mạnh mẽ”.

Vừa nghe hết câu, Tô Nhi A la lên: “Ô anh ơi, anh lại sai rồi. Những người đàn ông gia trưởng về bản chất lại rất yếu đuối. Chính vì yếu đuối nên họ không chấp nhận được ý kiến của người khác và họ gia trưởng để bảo vệ cái tôi của mình”.

Đồng tình với quan điểm của Tô Nhi A, ca sĩ Vũ Hà nói thêm: “Những người gia trưởng khi thất bại không giúp được gì mà trở thành gánh nặng cho gia đình thì họ bắt đầu bỏ của chạy lấy người”.

Bước ra đối mặt với con gái, bác Hùng bố của Lan Linh nghẹn ngào chia sẻ: “Thời gian bố bỏ đi là vì bố nghe tin con nghỉ học, lại gặp cảnh vợ chồng lục đục nữa nên bố rất buồn. Bố muốn con bố được ăn học thành tài nhưng bố lại không lo được cho con, muốn cho mẹ con con hạnh phúc bố cũng không làm được".

Hai bố con cùng xem lại những tấm hình lúc nhỏ, bố Lan Linh cũng chia sẻ về những kỉ niệm mà cả gia đình đã trải qua cùng nhau. Lan Linh rơi nước mắt hỏi bố: “Bố có biết lúc bố bỏ ra đi con và mẹ rất nhớ bố không?”.

Nghe vậy, bác Hùng bộc bạch: “Bố thương con, thương mẹ con nhưng bố không làm gì ra tiền, lại bắt mẹ con phải nuôi thêm một miệng ăn nữa nên bố mới bỏ đi”.

Gia đình Lan Linh tổ chức sinh nhật cùng gia đình. Ảnh: BEE

Chứng kiến một kết thúc vui vẻ, tròn trịa như vậy nhưng đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Họ đã đoàn tụ với nhau rất hạnh phúc nhưng trong lòng tôi vẫn còn thắc mắc nhưng tôi không nói”.

Nghe vậy, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bật cười còn ca sĩ Vũ Hà nói: “Thôi anh ơi, anh đơn giản dùm em anh ơi”.

Đối mặt cảm xúc được phát sóng lúc 21 giờ 35 phút thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm