Vụ "thẩm phán vay tiền đương sự": Tỉnh ủy Tây Ninh đề nghị làm rõ sai phạm

Cùng ngày, một lãnh đạo TAND tỉnh Tây Ninh cho hay tòa án tỉnh đã họp ban cán sự để xem xét vụ việc của Thẩm phán S. và các sự việc liên quan. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. “Hiện tại tòa án tỉnh đã phân công một phó chánh án TAND tỉnh làm việc trực tiếp với chánh án tòa án thị xã và yêu cầu Thẩm phán S. giải trình vụ việc. Dự kiến trong tuần sẽ có kết quả xử lý vụ việc này” - vị lãnh đạo này cho hay.

Trong một diễn biến khác, sau khi báo phản ánh, Thẩm phán S. đã liên lạc với đương sự để trả lại 25 triệu đồng đã mượn. Chiều cùng ngày, VKSND tỉnh Tây Ninh cũng đã gửi giấy mời ông LĐT (người phản ánh sự việc) đến VKSND tỉnh để làm rõ các vấn đề liên quan đến Thẩm phán S.

Như báo Pháp Luật TP.HCM ngày 23-4 đã thông tin, vợ chồng ông LĐT phản ánh trong quá trình thụ lý vụ án dân sự giữa ông và nguyên đơn, Thẩm phán S. đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không đúng luật. Quyết định này buộc ông T. phải giao xe cho nguyên đơn trong khi vụ án đang hòa giải. Sau đó, Thẩm phán S. đã hỏi vợ của ông T. để mượn 25 triệu đồng rồi hủy quyết định trên.

NGUYỄN ĐỨC