Ngày 11-9, ông Lê Phước Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ,  Quảng Trị) cho biết vừa tuyên dương hai em học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi.

2 học sinh trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi - ảnh 1
Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được giao cho công an viên. Ảnh: FB Tuổi trẻ Cam Lộ

Trước đó, hai em Lê Phước Thịnh (học lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (học lớp 3, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa) đang đi chơi trên đoạn đường thuộc thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) đã nhặt được một cái ví bên trong có chứa số tiền 16.200.000 đồng.

Sau khi nhặt được số tiền này, hai em nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an viên để tìm người đánh rơi. Nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa), người đã đánh rơi số tiền trên, đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản.

Vì chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 9-9. Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc làm trên.

"Qua đó nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp" - ông Hải nói.