Giết thịt mèo rừng rồi đăng Facebook
(PLO)- Sáng 19-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam thông tin đang tiến hành xác minh một thanh niên giết thịt mèo rừng rồi chụp ảnh đăng Facebook.

Theo đó, nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân về việc có một thanh niên đăng lên mạng xã hội Facebook nhiều hình ảnh xẻo thịt mèo rừng, phía Chi cục Kiểm lâm đã nhanh chóng cử cán bộ xác minh thông tin nói trên.

Giết thịt mèo rừng rồi đăng Facebook - ảnh 1
Thanh niên đăng Facebook về cảnh giết thịt mèo rừng.

Giết thịt mèo rừng rồi đăng Facebook - ảnh 2
Mèo rừng đã được xẻ thịt. Ảnh: FACEBOOK

Trước đó, trên tài khoản Facebook có tên Bi Kyo (địa chỉ thường trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) có đăng tải nhiều hình ảnh chụp cùng một con mèo rừng có màu sắc sặc sỡ, tiếp đó là cảnh xẻo thịt con mèo nói trên. Sau khi những hình ảnh này được đưa lên mạng xã hội, nhiều người bình luận cho rằng việc làm này là ác độc vì con mèo rất đẹp nhưng sao lại giết thịt.

“Chúng tôi mới tiếp nhận được thông tin sáng nay nên cần phải xác minh thông tin nói trên thực hư thế nào. Nhưng mèo rừng là loại động vật quý cần được bảo tồn, cấm săn bắn. Chúng tôi sẽ tiến hành làm việc với bên liên quan để xử lý vụ việc” - ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, cho biết.

HUY TRƯỜNG