(PLO) – 10 nhóm ngành nghề sẽ lên ngôi trong quý II năm nay là: kinh doanh- bán hàng, giúp việc nhà-bảo vệ, CNTT, marketing, chăm sóc khách hàng, dệt may-giày da, cơ khí, kế toán-tài chính, kiến trúc-kỹ thuật công trình xây dựng.

Đây là nhận định về thị trường lao động-việc làm do Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM  đưa ra.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm, nhận định: Tình hình dịch chuyển lao động trong quý II, sẽ diễn ra cao so với quý I, khoảng 30%. Tập trung chủ yếu trong các nhóm ngành nghề: quản lý điều hành, kinh doanh bất động sản, nhân viên kinh doanh, marketing, ngân hàng, xây dựng.

Dự báo, trong quý II, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động khoảng 75.000 chỗ làm việc. Cụ thể trong tháng 4, dự kiến là 20.000; tháng 5 là 25.000 và tháng 6 có 30.000 chỗ làm việc.

Trong đó, 35% nhu cầu lao động phổ thông, 38% nhu cầu lao động có trình độ sơ cấp đến trung cấp, nhu cầu lao động có trình độ cao đẳng, lao động có trình độ đại học và trên đại học là 27%.

PHONG ĐIỀN