Thông tin được đưa ra sau khi Tiểu ban Truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức về việc hai du khách người Anh dương tính với COVID-19. Đây là hai du khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Sau khi đến Hà Nội, hai vị khách này tiếp tục đáp bay chuyến VN163 xuống Đà Nẵng. Trong lịch trình di chuyển của mình, ngày 4-3, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà.

Sân golf Bà Nà ngừng phục vụ để chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Sân golf Bà Nà ngừng phục vụ sau khi hai du khách người Anh ghé chơi. Ảnh: SG

Ngay sau khi nhận tin về hai du khách này, sân golf Bà Nà đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh lưu ý tình hình sức khỏe.

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả nhân viên từng tiếp xúc với hai vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Sân golf này cũng đã liên hệ tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Bên cạnh đó, việc phun khử trùng, sát khuẩn cũng đã được tiến hành rốt ráo ngay lập tức tại tất cả địa điểm trong sân golf Bà Nà để công tác an toàn được đảm bảo cao nhất.

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, sân golf Bà Nà luôn chủ động tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa COVID-19 với các biện pháp thường xuyên cho toàn bộ nhân viên như: đo thân nhiệt hằng ngày, rửa tay và khử trùng thường xuyên, đeo khẩu trang, khuyến cáo nhân viên không tụ tập sau giờ làm việc…

Hệ thống thiết bị công cộng, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy… đều được khử khuẩn hằng ngày theo đúng quy trình.

Việc sân golf tạm ngừng phục vụ khách là hành động nâng cao an toàn trong quá trình phòng, chống dịch và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của sân golf nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Ba Na Hills Golf Club là sân golf 18 hố tọa lạc dưới chân núi Bà Nà, cách Đà Nẵng chưa đầy 30 phút lái xe. Đây cũng là thiết kế đầu tay của Luke Donald và được quản lý bởi Tập đoàn IMG danh tiếng thế giới.