(PL)- Đó là thông tin được đưa ra tại buổi đối thoại giữa người cao tuổi với các sở/ngành, quận/huyện và các tổ chức, đoàn thể xã hội về chính sách đối với người cao tuổi diễn ra ngày 22-12.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Giao, đại diện Sở GTVT TP.HCM, hiện nay người từ 80 tuổi trở lên mới được miễn phí các phương tiện đi lại như xe buýt nhưng quy định này là không khả thi vì họ thường không có nhu cầu đi lại nhiều do tuổi cao sức yếu. Nay Sở GTVT đã tham mưu UBND TP hạ độ tuổi người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt xuống 75 tuổi cho phù hợp và áp dụng vào đầu năm 2016. Sắp tới, Sở GTVT cũng sẽ cùng với các sở/ngành liên quan vận động người cao tuổi đi xe buýt miễn phí.

Ông Võ Hoàng Thu, Phó ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Bình Chánh, kiến nghị tăng cường bác sĩ trạm y tế thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng vì không ai muốn đi xa. Trả lời vấn đề này, bà Trần Thị Xuân Hà, đại diện Sở Y tế TP.HCM, nhìn nhận do điều kiện cơ sở vật chất, nhân sự một số bệnh viện chưa bố trí khoa lão là khoa riêng, trạm y tế xã/phường không đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe của người cao tuổi.

HOÀNG LAN