Xin ý kiến Thủ tướng về mẫu lễ phục Việt Nam

Văn bản nêu rõ năm 2004, Bộ VH-TT&DL đã duyệt mẫu lễ phục sử dụng trong ngày tổ chức giỗ tổ Hùng Vương và sau đó chính thức ban hành theo Hướng dẫn số 976 ngày 18-3-2009. Tuy nhiên, các mẫu lễ phục này chỉ sử dụng trong lễ giỗ tổ Hùng Vương, không sử dụng trong các nghi lễ cấp Nhà nước, các hoạt động văn hóa, ngoại giao. Theo Bộ VH-TT&DL, ở các nước trên thế giới, lễ phục quốc gia góp phần thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của quốc gia đó. Trong lịch sử Việt Nam, các triều đại phong kiến cũng đã có những quy định về trang phục và ngày nay Việt Nam cũng cần có một mẫu lễ phục thống nhất.

CL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.