Yến Nhi hóa cô gái bất cần đời, 'gieo nỗi buồn vào tim' Thái Châu

Bích Ly mở màn đêm thi bằng ca khúc Mùa thu chết (nhạc Phạm Duy, lời Ý, thơ G.Appolinaire). Kịch bản Mùa thu chết là sự táo bạo đầu tiên được đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân thử nghiệm ở Người kể chuyện tình 2021 khi mang đến một không gian kịch nước ngoài cổ điển nhuốm một màu ám ảnh.

Có thể cái chết của người chồng đến như một lẽ đương nhiên, nhưng người phụ nữ trong câu chuyện lại mang mặc cảm tội lỗi khi cô có tư tình với bác sĩ riêng của chồng (cũng là người yêu thời niên thiếu của cô) đã gây ra cái chết cho chồng mình.

Bích Ly. Ảnh: JET

Chính mặc cảm tội lỗi đã khiến tình yêu ngang trái của họ chia lìa thêm một lần nữa. Bích Ly hóa thân một nhân vật nặng tâm lý, một người góa phụ khóc thương chồng, đau đớn chia lìa tình nhân, cay đắng dằn vặt, tội lỗi. Cô trình diễn bài hát bằng sự thổn thức, xúc động mạnh trên sân khấu. 

Lắng nghe tiết mục, danh ca Thái Châu nhận xét Mùa thu chết có lời lặp đi lặp lại, khó hát, người ca sĩ phải tính cách hát thu hút người nghe, tuy nhiên, Bích Ly cảm nhận được nội dung.

Đông Hải trong đêm thi cũng có một màn chào sân đầy ấn tượng. Trong khung cảnh mùa đông Paris, Đông Hải mang đến những cung bậc cảm xúc dạt dào với ca khúc Chờ đông. Nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen từ ba giám khảo.

Đông Hải.

Tiết mục được dàn dựng giữa khung cảnh lãng mạn của tháp Eiffel, Đông Hải và bạn diễn Việt Trang cùng trao nhau những e ấp của tình yêu. Qua đó nói lên thông điệp: “Chỉ cần bắt gặp một tình yêu ấm áp chân thành, con người ta sẽ không còn những giá lạnh trong tâm hồn”.

Kết hợp với Bùi Công Danh, Yến Nhi mang đến cuộc gặp gỡ trên sân khấu của một người đàn ông từng trải cùng một cô gái bất cần đời mang trái tim tổn thương trong tình yêu.

Yến Nhi.

Chỉ cần vài câu nói, vài ánh nhìn, người đàn ông đã thấu hiểu và an ủi cô gái đừng tỏ ra xù xì, gai góc, hãy cứ yếu đuối để đón nhận tình yêu thêm lần nữa. 

Tiết mục truyền tải thông điệp đến các cô gái trẻ, khi một tình yêu kết thúc, không phải để mang đến đau thương, mà là để các cô gái biết yêu thương bản thân mình hơn. Ca sĩ Yến Nhi đã có phần trình diễn đầy ấn tượng với ca khúc Mùa đông sắp đến trong thành phố (Đức Huy). 

Danh ca Họa Mi.

Danh ca Họa Mi nhận xét: “Một nỗi buồn nhẹ nhàng, từ từ ăn sâu vào trái tim. Giọng hát trầm của em tự nhiên, đầy xúc cảm hợp với bài hát. Tôi xúc động, bồi hồi vì hình ảnh và giọng hát này”.

Danh ca Thái Châu.

Thái Châu khen ngợi màu giọng đẹp, Yến Nhi có nhạc cảm tốt. Nữ ca sĩ diễn xuất tự nhiên chả sợ gì, khẳng định sự thành công sẽ đến rất nhanh với nữ ca sĩ trẻ.

Ca sĩ trẻ Yến Nhi khiến danh ca Họa Mi và Thái Châu hết lời khen ngợi.

Người kể chuyện tình mùa 5 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm