Khởi tố vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại
(PLO)- Theo lời cháu B., từ tháng 8-2015 đến cuối tháng 12-2016, B. đã bị “chồng hờ” của mẹ cưỡng bức nhiều lần.

Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em” để điều tra làm rõ nghi vấn em N.B (15 tuổi, nữ sinh lớp 9) bị “chồng hờ” của mẹ xâm hại.

Khởi tố vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại  - ảnh 1
Đơn kêu cứu của bà H., bà nội của B. gửi đến các cơ quan chức năng

Trước đó, bà LTH (59 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) gửi đơn đến các cơ quan công an tố cáo việc N.B (cháu nội của bà H.) bị Nguyễn Văn T. (45 tuổi, người đang chung sống như vợ chồng với mẹ của B.) xâm hại. 

Theo bà H. trình bày, con trai bà kết hôn với chị TTKL vào năm 2001 và có hai người con chung. Trong đó, cháu B. là con gái lớn. Đến năm 2012, do mâu thuẫn trong hôn nhân nên vợ chồng L. ly hôn. Hai cháu nội bà H. đều về sống chung với mẹ tại quận Bình Tân.

Khoảng tháng 8-2015, chị L. quen biết với ông T. nên thuê nhà trọ chung sống dẫn theo hai đứa con cùng về ở. Do công việc buôn bán ở chợ nên chị L. phải dậy từ sáng sớm để ra chợ đến tối mới về nhà. Hằng ngày thường có ông T. với cháu B. ở nhà.

Mới đây, cháu B. được bà nội đón về ở chung tại phường Bình Hưng Hòa A và bà H. cảm thấy B có nhiều biểu hiện lạ so với những đứa trẻ cùng tuổi.

Ngày 24-1, thấy cháu gái có dấu hiệu lạ ở vùng kín, bà gặng hỏi thì được B. kể lại vụ việc khoảng thời gian ở nhà ông T. (từ tháng 8-2015 đến cuối tháng 12-2016) đã bị “chồng hờ” của mẹ cưỡng bức nhiều lần. Nghe vậy, bà H. đưa B. đến bệnh viện khám thì kết quả cháu B. bị tổn thương âm đạo.

Khởi tố vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại  - ảnh 2
Quyết định khởi tố vụ án của CSĐT Công an Quận Bình Tân, TP.HCM

Tiếp nhận đơn tố cáo, Công an phường Bình Hưng Hòa A đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Bình Tân Thụ lý.

Theo bà Bùi Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp hội phụ nữ Quận Bình Tân, thì Hội cũng đã tiếp nhận được đơn kêu cứu và đang theo sát hỗ trợ gia đình cháu B.

Thượng tá Nguyễn Văn Huê, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT quận Bình Tân, cho biết: “Căn cứ kết quả giám định pháp y và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân nhận thấy có dấu hiệu tội “Giao cấu với trẻ em” quy định tại Điều 115 BLHS nên quyết định ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra”.

AN DANH