(PL)- Liên quan đến những dư luận trái chiều về bộ ảnh “Áo dài khoe nét xuân thì” của Hoa hậu Mai Phương Thúy, ngày 13-2, Bộ VH-TT&DL đã có công văn chính thức bày tỏ về quan điểm của mình.

Bộ VH-TT&DL bác bỏ thông tin về việc đồng ý tước danh hiệu của Hoa hậu Mai Phương Thúy, đồng thời cho biết: Việc có hay không quyết định tước danh hiệu của Hoa hậu Mai Phương Thúy, Bộ sẽ giao cho một cơ quan chuyên môn thẩm định, xem xét tất cả điều kiện và sau đó mới có kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, Bộ VH-TT&DL cũng coi những dư luận xung quanh bộ ảnh trên là một bài học quý cho các hoa hậu, người đẹp trong việc sử dụng tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam để sáng tạo các bộ ảnh nghệ thuật. “Phải làm thế nào để khi nhìn vào những tác phẩm đó, công chúng thấy được người mặc đang tôn vinh những nét đẹp ý nhị, kín đáo của phụ nữ Việt Nam chứ không nên lấy đó làm phương tiện để “khoe” cơ thể. Người của công chúng phải có ý thức gìn giữ hình ảnh của mình, không được có những hành động, phát ngôn gây bức xúc cho dư luận, làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc” - công văn của Bộ nêu rõ.

VIẾT THỊNH