Bị khán giả phản ứng về trang phục có 'huy hiệu lạ' trong đêm diễn, Đàm Vĩnh Hưng nói gì?

(PLO)- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về bộ trang phục có huy hiệu lạ gây tranh cãi trong liveshow Ngày em thắp sao trời và khẳng định sẽ không mặc trang phục này trong show diễn tiếp theo. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm 4-5, liveshow đầu tiên Ngày em thắp sao trời của Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức diễn ra tại TP.HCM sau thời gian dài ấp ủ và hoãn lại vì nam ca sĩ bị tai nạn.

Đêm nhạc diễn ra gần bốn tiếng đồng hồ với 62 bản mashup được Đàm Vĩnh Hưng cùng các nghệ sĩ khách mời thể hiện trên sân khấu. Mashup được hiểu một bài hát hoặc sáng tác được tạo bằng cách pha trộn, ghép từ hai hoặc nhiều bài hát được thu âm từ trước đó, thường là từ những bài hát với thể loại âm nhạc khác nhau.

Cũng tại đây, Đàm Vĩnh Hưng xác lập kỷ lục "Ca sĩ trình diễn nhiều tiết mục mashup nhất trong một chương trình ca nhạc".

Tuy nhiên, sau hai ngày diễn ra thì trang phục của Đàm Vĩnh Hưng khi trình diễn trong mashup Hồi tưởng (gồm các ca khúc Hồi tưởng, Người ngoài phố, Hai phương trời cách biệt, Chuyện hoa sim, Những đồi hoa sim) đã được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội đã nhận về nhiều tranh luận trái chiều.

dam-vinh-hung8.PNG
Hình ảnh trang phục của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow được các diễn đàn trên MXH chia sẻ. Ảnh: NQSH

Theo đó, trên một diễn đàn MXH đã chia sẻ bộ trang phục của Đàm Vĩnh Hưng và viết: "Điểm chú ý chính là việc chọn bộ trang phục rất bắt mắt với rất nhiều huân chương. Và để ý kỹ thì một trong những huân chương mà anh dán trên áo là "Biệt công bội tinh".

Có thể nhiều người đã biết thì "Biệt công bội tinh" - một huân chương của chế độ ngụy quyền VNCH được phát hành từ những năm 1950 đến 1974. Huân chương này được trao tặng cho quân nhân nào có công với Ngụy Việt Nam Cộng hòa.".

Ngay khi nhận được thông tin, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với PLO, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết huy hiệu Đàm Vĩnh Hưng đeo trên trang phục vào tối diễn ra đêm liveshow chỉ là icon thời trang chứ không phải là huân chương lính chiến gì cả. “Các thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội chỉ là xuyên tạc” – phía Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng mặc trang phục khi trình diễn mashup Hồi tưởng. Ảnh: TEAM KIẾNG CẬN

Trên trang cá nhân chính thức, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải bài viết để "nói đôi lời" về bộ trang phục mình sử dụng trong liveshow Ngày em thắp sao trời vừa qua.

Cụ thể Đàm Vĩnh Hưng cho biết đây là bộ trang phục mà NTK Tuấn Trần đã thiết kế riêng cho mình, lấy cảm hứng từ bộ trang phục anh rất thích trên sàn diễn thời trang runway của quốc tế.

"Tôi mê phong cách thời trang này lắm, nên đồ đạc khá nhiều kiểu cá tính mạnh mẽ. Mọi người để ý kỹ sẽ thấy live show nào của tôi cũng luôn có những bộ na ná như thế này dù là nhạc trẻ hay nhạc xưa.

Các huy hiệu đi kèm tôi có chụp cận cho mọi người thấy đều là những phụ kiện bình thường mang tính chất trang trí fashion để bộ trang phục thêm phần bắt mắt, hoàn toàn không có một ẩn ý về chính trị nào như các trang mạng đang dẫn dắt" – Đàm Vĩnh Hưng viết.

dam-vinh-hung3.jpeg

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, dòng chữ trong chiếc cài áo kia chính xác là High Quality Garment – Chất lượng cao của ngành may mặc.

"Tôi luôn luôn cầu thị và lắng nghe, tôi cám ơn sự quan tâm và những góp ý tích cực nhằm giúp mình hoàn thiện mỗi ngày cho nghề nghiệp lẫn cuộc sống

Tôi cũng phải có trách nhiệm trình bày, lên tiếng một lần cho rõ mọi thứ để tất cả khán giả và các fans của Hưng nắm bắt thông tin chính xác, tránh những thông tin tiêu cực, nhạy cảm, làm sai lệch đi ý nghĩa của liveshow Ngày em thắp sao trời vô cùng tâm huyết của mình" – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

dam-vinh-hung6.jpg
dam-vinh-hung5.jpg
Đàm Vĩnh Hưng chụp lại hình ảnh và giải thích về bộ trang phục. Ảnh: FBNV

Khép lại bài viết, Đàm Vĩnh Hưng khuyên mọi người chọn lọc thông tin để tránh bị dẫn dắt, hiểu lầm mình.

"Tôi cũng sẽ quyết định không sử dụng trang phục này tại show diễn ở Hà Nội sắp tới" – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm