Vũ điệu đón xuân:

2 cặp bất đắc dĩ phải bắt cặp với nhau để thi múa lân giật tiền

Ở cuối tập trước, Trang trốn đi không thành và suýt gặp sự cố với những kẻ xấu. May nhờ có anh em Lân, Sư, Long ra tay giải cứu, Trang bèn bối rối xin lỗi cả nhà.

Cô cũng bắt đầu cảm động khi Long keo đã vì cô mà sẵn sàng đưa tiền cho dì Mơ đi chợ nấu hủ tiếu cho mọi người cùng ăn.

Hà cũng kể cho Trang biết chuyện những ngày đầu cô đến đây, mấy anh em Lân, Sư, Long, Xuân còn bày kế để đuổi mình ra khỏi đây nhưng bây giờ họ đã chấp nhận sự có mặt của cô.

Cuộc họp gia đình. Ảnh: SV

Dù Long vẫn còn cằn nhằn khi thấy Trang quét nhà, vì Long sợ hư chổi nhưng ông Hùng và Long đều nhận thấy Trang đã thay đổi tốt hơn từ khi quay về.

Ông Hùng vui vẻ gọi điện cho chú Bảy – ba của Trang hay tin mừng. Tuy nhiên ông đã mừng hụt vì Trang siêng năng là có lý do. 

Vốn nghiện mỹ phẩm, Trang hết xin tiền ông Hùng đến mượn đồ trang điểm của Hà. Tuy nhiên, ông Hùng thì chỉ có 200 ngàn cho Trang vì tiền bạc trong nhà đều do Long quản lý. Còn đồ trang điểm của Hà chỉ là cây son nhỏ xíu do Hà quan niệm: "chỉ thích sử dụng mọi thứ tự nhiên".

Trang xin tiền ông Hùng.

Sắp đến ngày giỗ ông nội của mấy anh em Lân, Long, Sư, Xuân... ai cũng háo hức chờ ông Hùng tổ chức cuộc thi múa lân giật túi tiền như mọi năm.

Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng năm nay mình sẽ thay đổi thể thức thi đấu. Trang và Hà cũng phải tham gia. Bên nhóm nữ, Xuân là người nổi bật bởi cô biết võ và biết múa lân nên ai cũng muốn bắt cặp cùng Xuân. 

Mọi người bắt cặp tham gia.

Để tạo sự công bằng, ông Hùng cho mọi người bắt thăm. Kết quả là Xuân – Sư thành cặp như ý muốn, còn Long – Trang và Lân – Hà bất đắc dĩ phải bắt cặp với nhau.

Chán nản khi phải bắt cặp cùng Trang nhưng Long quyết tâm phải chiến thắng nên cố gắng ép Trang tập thể lực. Long bắt Trang dậy sớm, chạy thể dục nhưng Trang luôn kiếm cớ để trốn! 

Long và Trang tập thể lực.

Biết khó lay chuyển được Trang, Long bèn dùng chiêu. Long cho rằng nếu thắng cuộc mình sẽ mua cho Trang bộ trang điểm! Và Long đã đánh đúng tâm lý của cô nàng tiểu thư mê mỹ phẩm như Trang.

Với nỗ lực và quyết tâm cao, cả hai liệu có chiến thắng trong cuộc thi lần này hay không?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm