Kha Ly vào vai cô nhà văn trong tập 1 'Vũ điệu đón xuân'

Mở đầu phim là một lần Hào Dũng Đường phải múa lân khai trương cho một khu du lịch, vì không có Lân và Sư nên ông Hùng (Quý Dũng) phải múa thay và bị ngất xỉu rồi được đưa vào bệnh viện. Vì chuyện này mà mấy anh em lại tiếp tục tranh cãi dữ dội. 

Long (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) đòi Lân (Thanh Duy) phải đưa tiền thắng độ đá gà để mình bù vào tiền bồi thường cho khách hàng nhưng Lân kiên quyết không đồng ý và cho rằng cha tự xỉu, tự té, không liên quan đến mình.

Thấy Long vẫn không từ bỏ ý định ép mình đưa tiền, Lân bèn đẩy qua Sư. Sư vốn nóng tính nên đòi bẻ cổ con gà của Lân. Ba anh em lao vào đòi đánh nhau. Xuân (Thúy Diễm) xuất hiện, quát tháo. Ông Hùng cũng đánh trống, ra lệnh họp gia đình.

Kha Ly vào vai cô nhà văn trong tập 1 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 1

Ông Hùng đánh trống họp gia đình. Ảnh: SV

Khi các con tụ họp đông đủ, ông Hùng thông báo bác sĩ nói mình bị ung thư giai đoạn cuối. Cô Mơ (Phương Dung) vừa kịp đến, nghe ông Hùng báo hung tin đã khóc lóc ỏm tỏi.

Từ chuyện xót cho ông Hùng, bà Mơ quay sang mắng đàn con của ông, từ Lân, Sư, Long đến Xuân và cả bé Phụng.

Ông Hùng ôn tồn cho các con biết mình chỉ còn sống khoảng một năm nữa và muốn đoàn lân nhà mình đạt cúp vàng trong Hội thi lần này thì ông mới yên lòng. Cả bốn anh em đồng thanh hứa với ông Hùng.

Kha Ly vào vai cô nhà văn trong tập 1 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 2

Bốn anh em trong nhóm lân.

Vì sự cố ông Hùng ngất xỉu khi múa lân khai trương đã khiến đoàn lân Hào Dũng Đường bị ảnh hưởng và nhiều khách hàng thà bỏ cọc chứ không thuê Hào Dũng Đường.

Đoàn lân vốn đã khó khăn nay càng khó khăn! Nhìn đoàn lân của ông Tơ, ông Hùng cảm thấy hổ thẹn. 

Sư cho rằng kĩ năng của đoàn lân nhà mình không hề thua kém, chỉ cần thay trang phục, quần áo mới là sẽ ổn. Tuy nhiên, Long đã dập tắt hi vọng đó của Sư.

Kha Ly vào vai cô nhà văn trong tập 1 'Vũ điệu đón xuân' ảnh 3

Ông Hùng cùng các con.

Đúng lúc này, một nhân vật kì lạ xuất hiện - nhà văn Thu Hà (Kha Ly). Liệu Cô có mang đến điều gì tích cực cho Hào Dũng Đường hay không?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam – Vũ điệu đón xuân, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?