2 ê-kíp Nhà hát Tuổi trẻ dựng vở 'Ông không phải là bố tôi' của Lưu Quang Vũ

0:00 / 0:00
0:00

Vào 20g tối nay, 2-4, tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt vở kịch Ông không phải là bố tôi.

Được viết năm 1988, kịch bản Ông không phải là bố tôi là một trong những tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ.

Với cốt truyện kể về một người đã chối bỏ vợ con, sau bao năm xa cách với nhiều biến cố, ông mới quay về tìm lại gia đình. Gia đình ấy một lần nữa đảo lộn trước giông bão của những toan tính, lòng tham.

Tình cảm cha con, mối liên kết ruột thịt mới chớm được vun đắp nay lại đứng trước những tan vỡ, đứt gãy. Sự thấu hiểu, sẻ chia, tình người mà Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm lại từ hơn 30 năm trước vẫn hiện hữu như một chân lý sống, làm rung động bao thế hệ khán giả.

2 ê-kíp Nhà hát Tuổi trẻ dựng vở 'Ông không phải là bố tôi' của Lưu Quang Vũ  ảnh 1

Các diễn viên trong vở diễn. Ảnh: NHTT

Gắn bó với Lưu Quang Vũ từ những ngày đầu viết kịch, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng thành công nhiều tác phẩm của ông. Từ kịch bản đầu tay Sống mãi tuổi 17 năm 1980 cho đến nay, kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một trong những “thương hiệu” quen thuộc của Nhà hát Tuổi trẻ, với những đêm diễn làm nức lòng khán giả yêu nghệ thuật, yêu kịch của ông.

Nhằm mang đến cho công chúng cơ hội thưởng thức một tác phẩm có giá trị của Lưu Quang Vũ theo cách sinh động, mới mẻ và hấp dẫn nhất, vở kịch đã được dàn dựng với hai ê-kíp biểu diễn khác nhau với những gương mặt nghệ sỹ được đông đảo khán giả yêu mến của Nhà hát Tuổi trẻ: NSƯT Đức Khuê, Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Lương Thu Trang, Quỳnh Dương, Quang Ánh, Thanh Bình, Nguyệt Hằng, Anh Thơ, Quang Trọng, Lệ Quyên, NSƯT Hoa Thúy, Thanh Dương, Thanh Tú, Chí Huy, Đức Anh, Minh Cúc… 

Sau khi ra mắt, vở kịch sẽ tiếp tục trình diễn phục vụ khán giả trong suốt năm 2022, với mong ước sẽ chinh phục và cuốn hút người xem đến với những trải nghiệm đầy mê hoặc của sân khấu.

 

Trailer vở kịch 'Ông không phải là bố tôi'. Nguồn: Nhà hát Tuổi trẻ. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?