Trình diễn tri ân Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Năm 1980, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã gửi kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” cho Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành là người thực hiện vở diễn này. Ngay sau đó, vở diễn đã vụt sáng trở thành hiện tượng trong làng sân khấu thời bấy giờ và xuất sắc giành được huy chương vàng tại Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980, khởi đầu sự nghiệp lẫy lừng của nhà viết kịch tài danh bậc nhất trong lịch sử sân khấu Việt Nam sau này. 

Kể từ đó, Nhà hát Tuổi trẻ trở thành một trong những nhà hát dàn dựng nhiều và thành công nhất các vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ được đông đảo khán giả yêu mến, ủng hộ. Những vở kịch của Lưu Quang Vũ dù đã qua hàng chục năm nhưng vẫn thấm đẫm giá trị thời sự và luôn thu hút đông đảo khán giả đến rạp, kể cả khi các ngành nghệ thuật biểu diễn rơi vào tình trạng khó khăn.

Tháng 9 năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sự kiện “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và trình diễn một số vở diễn đặc sắc nhất của Nhà hát Tuổi trẻ: Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Tin ở hoa hồng.

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.