Trình diễn tri ân Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Năm 1980, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã gửi kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” cho Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng. Đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành là người thực hiện vở diễn này. Ngay sau đó, vở diễn đã vụt sáng trở thành hiện tượng trong làng sân khấu thời bấy giờ và xuất sắc giành được huy chương vàng tại Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980, khởi đầu sự nghiệp lẫy lừng của nhà viết kịch tài danh bậc nhất trong lịch sử sân khấu Việt Nam sau này. 

Kể từ đó, Nhà hát Tuổi trẻ trở thành một trong những nhà hát dàn dựng nhiều và thành công nhất các vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ được đông đảo khán giả yêu mến, ủng hộ. Những vở kịch của Lưu Quang Vũ dù đã qua hàng chục năm nhưng vẫn thấm đẫm giá trị thời sự và luôn thu hút đông đảo khán giả đến rạp, kể cả khi các ngành nghệ thuật biểu diễn rơi vào tình trạng khó khăn.

Tháng 9 năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sự kiện “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và trình diễn một số vở diễn đặc sắc nhất của Nhà hát Tuổi trẻ: Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Tin ở hoa hồng.

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.