2 nơi này ở Việt Nam vào danh sách 100 điểm đến của Time

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố danh sách Tốp 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 (World’s 100 Greatest Places for 2019). Việt Nam có hai điểm đến vinh dự lọt vào danh sách tốp 100 năm nay là: Azerai La Residence (Huế) lọt vào hạng mục khách sạn và Thư viện VAC (Hà Nội) lọt vào hạng mục điểm tham quan.

Trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới của Time năm nay có 44 khách sạn, 37 điểm tham quan và 19 nhà hàng, quán bar.

Azerai La Residence (Huế) là khách sạn mang phong cách boutique tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng của Huế. Giới thiệu về khách sạn Azerai La Residence, tạp chí Time viết: “Huế là một thành phố có nét đẹp cổ kính và Azerai La Residence (Huế) đang sở hữu một trong những khung cảnh đẹp nhất nơi đây như soi bóng bên dòng Hương Giang thơ mộng, có hướng nhìn sang kinh thành cổ nổi tiếng của triều đại nhà Nguyễn từ thế kỷ 19. Đến Huế, sau thời gian tham quan các lăng tẩm, chùa chiền và các công trình di tích lịch sử, khách lưu trú có thể tận hưởng cảm giác thư giãn tại hồ bơi nước mặn của khách sạn hay thong thả dạo chơi trên bãi cỏ xanh mướt ở khu vườn nằm dọc sông Hương”.

2 nơi này ở Việt Nam vào danh sách 100 điểm đến của Time ảnh 1

Azerai La Residence (Huế) từng là một phần dinh thự của thống đốc Pháp.

"Được lọt vào danh sách tốp 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 của tạp chí Time thật sự là một vinh dự lớn. Điều đó một lần nữa khẳng định danh tiếng của Azerai La Residence (Huế) là một trong những khách sạn hàng đầu châu Á" - ông Phan Trọng Minh, Tổng quản lý khách sạn, chia sẻ.

2 nơi này ở Việt Nam vào danh sách 100 điểm đến của Time ảnh 2

Hồ bơi nước mặn nằm bên dòng sông Hương, nhìn sang kinh thành Huế.

Không mang trong mình lịch sử như khách sạn Azerai La Residence (Huế), Thư viện VAC (Hà Nội) lọt vào hạng mục điểm tham quan của Time lại là một công trình hiện đại.

2 nơi này ở Việt Nam vào danh sách 100 điểm đến của Time ảnh 3

Trẻ em chơi đùa tại hồ cá koi trong Thư viện VAC.

Tạp chí Time giới thiệu về Thư viện VAC rằng: "Một phần thư viện, một phần trang trại đô thị, một phần sân chơi, dự án này của Farming Architects ở Hà Nội hướng đến việc dạy trẻ em về hệ sinh thái và nông nghiệp. Cấu trúc gỗ có thể leo lên của Thư viện VAC là một thư viện nhỏ và là một hệ sinh thái nhỏ gồm vườn, ao cá và chuồng gà, tất cả được kết nối thông qua hệ thống thủy canh, hữu cơ. Chất thải từ hồ cá koi được sử dụng làm phân bón để giúp rau phát triển, làm sạch nước và đưa nó trở lại ao. Gà được nuôi trong lồng trong cấu trúc cung cấp trứng và chất thải cũng giúp cây phát triển mạnh. Du khách có thể thư giãn, đọc những cuốn sách được cất giữ trong những khối vuông bên dưới mái nhà. Năng lượng sử dụng cho nhà là năng lượng mặt trời. Ở đây trẻ em có thể chơi đùa và leo trèo lên xà nhà".

2 nơi này ở Việt Nam vào danh sách 100 điểm đến của Time ảnh 4

Những ô sách ở Thư viện VAC.

Để chọn lọc danh sách thường niên Tốp 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới, tạp chí Time đã kêu gọi những đề cử từ các biên tập viên, các nhà báo và các chuyên gia hàng đầu về nhiều hạng mục khác nhau như bảo tàng, công viên, nhà hàng, khách sạn. Các đề cử sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố chính như chất lượng dịch vụ, sự độc đáo, tính bền vững, sự sáng tạo và tầm ảnh hưởng. Danh sách cuối cùng tốp 100 chỉ bao gồm những điểm đến được đánh giá là bứt phá giới hạn, dẫn đầu các xu thế trong ngành và mang lại những trải nghiệm khác biệt cho khách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?