2 phường ở TP.HCM không có tệ nạn ma túy

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu vừa ký văn bản khẩn gửi Bộ Công an về kết quả phân loại địa bàn phường, xã, thị trấn trọng điểm về ma túy năm 2020 trên địa bàn TP.

2 phường ở TP.HCM không có tệ nạn ma túy ảnh 1
Văn bản của UBND TP.HCM gửi Bộ Công an. Ảnh: TL

Theo kết quả phân loại, có 9 phường, xã, thị trấn ở TP.HCM là địa bàn trọng điểm loại I về ma túy; có 47 phường, xã, thị trấn loại II; có 181 phường, xã, thị trấn loại III và 73 phường, xã, thị trấn được phân loại là địa bàn có tệ nạn ma túy.

Kết quả phân loại cũng cho thấy tại TP.HCM có hai địa bàn được đánh giá không có tệ nạn ma túy là phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông (TP Thủ Đức). Theo lý giải của UBND TP, đây là hai địa bàn không có người nghiện và không có hoạt động tội phạm về ma túy.

Đứng đầu về số người nghiện ma túy thuộc về phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) với 141 người nghiện. Tiếp theo là xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) có 116 người nghiện, phường 7 (quận Phú Nhuận) có 115 người nghiện, phường Long Trường (TP Thủ Đức) có 113 người, phường 1 và phường 14 (quận 8) đều có trên 100 người nghiện.

Về tụ điểm ma túy, cao nhất thuộc về phường Võ Thị Sáu (quận 3) với 5 tụ điểm, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) với 3 tụ điểm ma túy, phường 10 (quận 11) cũng có 3 tụ điểm ma túy. Các phường, xã, thị trấn còn lại được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau để đánh giá mức độ về tệ nạn ma túy.

Tiêu chí phân loại địa bàn trọng điểm về ma túy:

Với địa bàn trọng điểm loại I, nếu có một trong các tiêu chí sau: có từ 100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý trở lên; có từ 5 tụ điểm ma túy trở lên; có diện tích trồng cây có chứa chất ma túy từ 2.000 m2 trở lên…

Với địa bàn trọng điểm loại II, nếu có một trong các tiêu chí sau: có từ 60 người nghiện đến dưới 100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; có từ 3-4 tụ điểm tệ nạn ma túy; có diệc tích trồng cây có chứa chất ma túy từ 1.000 m2 trở lên…

Với địa bàn trọng điểm loại III, nếu có một trong các tiêu chí sau: có từ 20- dưới 60 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; có từ 1-2 tụ điểm tệ nạn ma túy; diện tích trồng cây có chứa chất ma túy dưới 1.000 m2…

Với xã, phường, thị trấn có tệ nạn ma túy: là những xã, phường, thị trấn có dưới 20 người nghiện ma túy, không có hoặc có nhưng ở mức thấp hơn so với các tiêu chí trọng điểm loại III.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.