Dưới đây là 5 loại đồ uống tự nhiên không chỉ giúp giải khát mà còn tốt cho gan của bạn
Nước nho tươi
|
Nho chứa chất resveratrol, được biết là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Nho là một loại trái cây ngọt, giòn và nó giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, là chất dinh dưỡng có tên resveratrol, được biết là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.
Theo một số nghiên cứu, chất dinh dưỡng này có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể, giảm viêm và làm sạch độc tố khỏi gan một cách tự nhiên.
Trà xanh
Trà xanh có chứa một loại polyphenol gọi là catechin, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ.
|
Trà xanh giàu chất chống oxy hóa giúp giảm mức độ men gan. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp giảm mức độ men gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Do đó, các chuyên gia thường khuyên chúng ta nên thay thế đồ uống có đường bằng trà xanh để tăng cường sức khỏe gan, nhưng tất nhiên hãy tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Cà phê
Theo một số báo cáo, cà phê được coi là một trong những đồ uống tốt nhất để tăng cường sức khỏe của gan.
|
Cà phê được coi là một trong những đồ uống tốt nhất để tăng cường sức khỏe của gan. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Theo báo cáo trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa sinh Thực phẩm, đồ uống này có chứa chất chống oxy hóa glutathione, được biết là có tác dụng trung hòa các gốc tự do có hại được sản xuất tự nhiên trong cơ thể.
Nước ép củ dền
Củ dền hay còn gọi là củ cải đường thường được coi là một siêu thực phẩm do có nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời, nó cũng chứa nitrat và chất chống oxy hóa gọi là betalain, có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa và viêm gan.
Nước chanh tươi
|
Uống nước chanh tác dụng giúp loại bỏ độc tố khỏi gan. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Quả chanh là một trong nhiều loại trái cây họ cam quýt được biết đến với tác dụng giúp loại bỏ độc tố khỏi gan.
Chúng chứa một lượng lớn vitamin C và chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh về gan. Vì vậy, chúng ta có thể trộn nước chanh với nước và thưởng thức vào bất cứ lúc nào trong ngày.