Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương

Ngày 28-5, đại diện truyền thông của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết Á hậu Kim Duyên vừa có chuyến công tác tại huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An.

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 1

Á hậu Kim Duyên là người con của Tây Nam Bộ nên đường gập ghềnh hay những cây cầu nhỏ không làm khó được cô. Ảnh: SANG ĐÀO

Chuyến đi lần này, Kim Duyên và đoàn đã đến trao một căn nhà tình thương cho em Lê Minh Dương, học sinh lớp 8, ngụ tại ấp Gò Dồ, xã Bình Hoà Tây (Long An), cậu trò nghèo học giỏi.

Cậu học trò từng được Á hậu Kim Duyên tặng xe đạp hồi đầu năm học 2020 – 2021 trong chuyến đi trao tặng cùng đội tình nguyện SV07. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Minh Dương không ngừng nỗ lực vươn lên, có thành tích học tập xuất sắc.

Con đường đến nhà cậu học trò hiếu học không hề dễ dàng. Đường gập ghềnh, phải đi qua nhiều cây cầu nhỏ. Vốn là người con của miền Tây Nam Bộ nên những đoạn đường thử thách này chẳng làm khó được người đẹp.

Ngày gặp lại em, á hậu Kim Duyên xúc động chia sẻ cô vui vì từ nay, gia đình em Dương có một ngôi nhà mới.

“Không chỉ là nơi che nắng che mưa, Duyên hy vọng đây sẽ là nơi tiếp thêm sức mạnh, chắp cánh cho những ước mơ của em Dương. Chúc em và gia đình thật nhiều sức khoẻ, riêng em Dương cố gắng học tập thật tốt hơn nữa, chuẩn bị cho năm học cuối cấp sắp tới”- Kim Duyên chia sẻ.

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 2

Ngôi nhà đã khang trang sạch đẹp hơn khi mùa mưa đang tới. Ảnh: SANG ĐÀO

Thay mặt cho đoàn và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bên cạnh quyết định trao nhà, người đẹp Cần Thơ còn gửi tặng cậu học trò và gia đình những phần quà nhỏ để động viên tinh thần và hỗ trợ gia đình em trong mùa dịch COVID-19. 

Với vai trò Đại sứ VRI GROUP, Á hậu Kim Duyên đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có nhiều kế hoạch thiện nguyện cộng đồng hướng đến người dân nghèo và các em nhỏ. Cô quan tâm đến mảng giáo dục.

Hiện nay, Á hậu Kim Duyên đang tích cực tập luyện các kỹ năng để chuẩn bị cho các dự án mới vào cuối năm nay. Ngoài ra, Kim Duyên còn đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng hướng về giáo dục. 

Một số hình ảnh của á hậu Kim Duyên trong chuyến thiện nguyện về Long An:

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 3

Kim Duyên hi vọng đây không chỉ là nơi che mưa trú nắng mà còn tiếp thêm sức mạnh cho cậu học trò Lê Minh Dương hiếu học và gia đình. Ảnh: SANG ĐÀO

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 4

Đoạn đường chông gai gập ghềnh. Ảnh: SANG ĐÀO 

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 5

Kim Duyên chẳng nề hà khó khăn. Ảnh: SANG ĐÀO

Á hậu Kim Duyên chạy xe máy, trao nhà tình thương ảnh 6

Kim Duyên thăm quan ngôi nhà. Ảnh: SANG ĐÀO